Manager Online -

  ขอบคุณสำหรับทุกการติดตามตลอด 1,638 วันค่ะ/Life & Family


  หน้า Life & Family อาจเปิดดำเนินการได้เพียงไม่นาน...

  หน้า Life & Family อาจเปิดดำเนินการได้เพียงไม่นาน โดยเราเริ่มออนไลน์วันแรกในเว็บผู้จัดการเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 เวลา 11.04 น.นับถึงปัจจุบันก็ 1,638 วันพอดิบพอดี จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ไม่มีวันไหนที่พวกเราทีมงาน Life & Family หยุดมองหาคอนเทนต์

  13 วิธีสร้างสุขให้ทุกวันของชีวิต/ดร.สุภาพร เทพยสุวรรณ


  ชีวิตของมนุษย์ทุกคนล้วนปรารถนาความสุขและต่างก็แสวงหาความสุขด้วยกันทั้งสิ้น...

  ชีวิตของมนุษย์ทุกคนล้วนปรารถนาความสุขและต่างก็แสวงหาความสุขด้วยกันทั้งสิ้น วันนี้ผู้เขียนมีวิธีที่ช่วยเพิ่มความสุขให้ตัวเองที่ทำได้ไม่ยากมาฝากค่ะ 1.อยู่กับคนที่ทำให้เรายิ้มได้ จากการศึกษาพบว่าเราจะมีความสุขที่สุดเมื่ออยู่ท่ามกลางคนที่มีความสุขเหมือนกั

  Q&A : เมื่อลูกน้อยมีปัญหาในการพูด


  พ่อแม่ทุกคนต่างก็เฝ้ารอการพูดครั้งแรกของลูกกันทั้งนั้นค่ะ...

  พ่อแม่ทุกคนต่างก็เฝ้ารอการพูดครั้งแรกของลูกกันทั้งนั้นค่ะ จะไวมากไวน้อยก็คงแตกต่างกันไปตามพัฒนาการของเด็กแต่ละคน แต่ก็มีบ้างเช่นกันกับเด็กที่มีปัญหาทางการพูด เช่น พูดไม่ชัด พูดติดอ่าง ซึ่งหากปล่อยไว้เนิ่นนานอาจส่งผลเสียต่อเด็กในหลายด้าน วันนี้เราก็มีคำถาม

  ฝึกลูกเรียนรู้เรื่องการคบเพื่อน/สรวงมณฑ์ สิทธิสมาน


  ...

  ปัญหาอีกประการหนึ่งของคนเป็นพ่อแม่ที่ส่งลูกเข้าสู่รั้วโรงเรียนที่นอกเหนือจากการปรับตัวเข้ากับโรงเรียน เข้ากับเพื่อน และคุณครูแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่พ่อแม่มักเป็นห่วง โดยเฉพาะพ่อแม่ผู้ปกครองที่มีลูกอยู่ในช่วงวัยประถมปลายและวัยมัธยม ก็คือเรื่องการคบเพื่อน

  หูมีปัญหา ลูกอาจช้าด้านพัฒนาการ


  การได้ยินเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของการพูดและพัฒนาการทางภาษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 3...

  การได้ยินเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของการพูดและพัฒนาการทางภาษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 3 ขวบปีแรกของชีวิต และสาเหตุที่พบบ่อยของปัญหาพัฒนาการทางการพูดช้าในเด็ก ก็เกิดจากความบกพร่องทางการได้ยิน นอกจากนี้ยังมีผลวิจัยพบว่า การได้ยินบกพร่องมีผลกระทบต่อก

  เรื่องน่าสลดใจใน “เขาดิน”


  สวนสัตว์เขาดิน อาจเป็นอีกหนึ่งจุดหมายของผู้ปกครองชาวไทยที่ต้องพาลูกไปให้ได้ในสักวัน...

  สวนสัตว์เขาดิน อาจเป็นอีกหนึ่งจุดหมายของผู้ปกครองชาวไทยที่ต้องพาลูกไปให้ได้ในสักวัน หรือพ่อแม่บางท่านก็อาจเคยมีประสบการณ์ดีๆ กับสถานที่แห่งนี้ วันหนึ่งเมื่อมีลูกก็คิดอยากพาลูกไปบ้าง และหวังว่าจะได้รับประสบการณ์ดีๆ กลับมาเช่นกัน แต่ในฐานะที่ที

  แม่น้องดีแลนออกแถลงการณ์ กรณี “ยังไม่สอนร้องเพลงชาติ-พูดรักในหลวง”


  หลังจากโด่งดังเป็นพลุแตกจากคลิป “ฮาร์ดคอร์ ก.ไก่” บนยูทิวบ์...

  หลังจากโด่งดังเป็นพลุแตกจากคลิป “ฮาร์ดคอร์ ก.ไก่” บนยูทิวบ์ แถมได้รับเชิญไปออกรายการสัมภาษณ์กับทางบีบีซีนิวส์ กระแสและความเคลื่อนไหวของครอบครัว..... ก็เป็นที่ติดตามในแวดวงโซเชียลมีเดียจำนวนมาก ล่าสุด คุณกุ๊กไก่ มารดาของน้องดีแลน ก็ได้ออกแถลงการ

  รู้เพศก่อนช่วยเพิ่มสายใยความผูกพันพ่อ-ลูก?


  รู้เพศลูกก่อนอาจเป็นผลดีต่อการสร้างความผูกพันระหว่างพ่อแม่ลูก...

  รู้เพศลูกก่อนอาจเป็นผลดีต่อการสร้างความผูกพันระหว่างพ่อแม่ลูก โดยเฉพาะกับว่าที่คุณพ่อที่สามารถคิดหาชื่อให้ลูก หรือจินตนาการภาพของลูกน้อยเอาไว้ล่วงหน้าเมื่อผู้ชายคนหนึ่งจะได้เป็นคุณพ่อ โดยมากย่อมตื่นเต้นดีใจ แต่ความรู้สึกก็คงยังไม่เท่ากับผู้เป็นแม่ที

  5 กิจกรรมสุดสัปดาห์น่าเลือกทำ


  ครอบครัวใดกำลังตันในไอเดียว่าสุดสัปดาห์นี้จะทำอะไรกันดี...

  ครอบครัวใดกำลังตันในไอเดียว่าสุดสัปดาห์นี้จะทำอะไรกันดี วันนี้เรามีกิจกรรมที่น่าสนใจมาฝากกันแล้วค่ะ ทางเลือกที่ 1 : เรียนรู้นอกห้องเรียนกับทีเคปาร์ค อุทยานการเรียนรู้ TK park จัดโปรแกรมการส่งเสริมการอ่าน กา

  รวมฮิตหนังสือดีส่งท้ายเดือนเมษายน


  ใกล้จะเปิดเทอมกันอีกแล้ว เด็กๆ หลายคนอาจเบื่อการหยิบจับหนังสือเรียนอยู่ใช่ไหมคะ...

  ใกล้จะเปิดเทอมกันอีกแล้ว เด็กๆ หลายคนอาจเบื่อการหยิบจับหนังสือเรียนอยู่ใช่ไหมคะ แต่การอ่านก็หนังสือดีๆ อาจเข้ามาช่วยลดความเบื่อลงได้ วันนี้เรามีหนังสือดีๆ ที่ช่วยสอนด้านคุณธรรม จริยธรรม มาฝาก แถมด้วยหนังสือที่ให้ความรู้ในเชิงวิทยาศาสตร์ ธรรมชาติด้วย ส่