Manager Online - cyberbiz

  'อินสตาแกรม' ปูทางสู่เครื่องมือขายของออนไลน์


  'อินสตาแกรม' (Instagram)...

  'อินสตาแกรม' (Instagram) แนะผู้ประกอบการใช้เป็นอีกช่องทางในการเข้าถึงลูกค้าพร้อมแนะนำเครื่องมือในการสร้างโปรไฟล์ธุรกิจเพื่อสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์นางสาวชวดี วงศ์พยัต หัวหน้าธุรกิจขนาดกลางและย่อม เฟซบุ๊ก ประเทศไทย กล่าวถึงสาเหตุที

  ทีมหุ่นยนต์เจ้าตูบ Boston Dynamics ดึงรถบรรทุกเคลื่อนไม่มีสะดุด (ชมคลิป)


  สุนัขหุ่นยนต์ 10 ตัวของบริษัทบอสตันไดนามิกส์ (Boston Dynamics)...

  สุนัขหุ่นยนต์ 10 ตัวของบริษัทบอสตันไดนามิกส์ (Boston Dynamics) สามารถดึงรถบรรทุกให้เคลื่อนที่ได้อย่างไม่มีสะดุดด้วยพลังดิบที่น่าเกรงขาม ถือเป็นความคืบหน้าใหม่จากบริษัทหุ่นยนต์ดาวรุ่งฝั่งอเมริกาที่เรียกเสียงฮือฮาได้ทั่วโลกออนไลน์เพราะวิดีโอที่หาชมได้ยาก

  Qualcomm หุ้นพุ่งหลัง Apple ยอมจ่ายเพื่อจบคดีสิทธิบัตร


  แอปเปิล (Apple) และควอล์คอมม์ (Qualcomm) ตัดสินจูบปากจบข้อพิพาทด้านสิทธิบัตรแล้ว โดยทั้ง 2...

  แอปเปิล (Apple) และควอล์คอมม์ (Qualcomm) ตัดสินจูบปากจบข้อพิพาทด้านสิทธิบัตรแล้ว โดยทั้ง 2 บริษัทได้ตกลงยุติการฟ้องร้องต่อเนื่องทั้งหมด ซึ่งคาดว่าจะทำให้ต้นสังกัดไอโฟนสามารถคลอด iPhone 5G ได้ภายในปีหน้า

  กสทช.เตรียมจัดสรรคลื่น 700 MHz มิ.ย.นี้ ถ้าค่ายมือถือไม่เข้าร่วม ไม่ได้รับสิทธิ์ขยายเวลาชำระค่าคลื่น


  กสทช.แจงผู้ประกอบการค่ายมือถือ-ทีวีดิจิทัล ส่งหนังสือรับสิทธิ์ ม. 44 ภายใน 10 พ.ค.นี้...

  กสทช.แจงผู้ประกอบการค่ายมือถือ-ทีวีดิจิทัล ส่งหนังสือรับสิทธิ์ ม. 44 ภายใน 10 พ.ค.นี้ จากนั้นจะคลอดเงื่อนไขภายในสิ้นเดือน พ.ค. หากไม่พอใจสามารถยกเลิกการขอรับสิทธิ์ได้ ยันค่ายมือถือต้องประมูลคลื่น 700 MHz ด้วยถึงจะได้รับการขยายค่าค

  Facebook, Instagram และ WhatsApp กลับมาแล้วหลังล่มทั่วโลกกว่า 2 ชั่วโมง


  เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และว็อตสแอป (Facebook, Instagram และ WhatsApp)...

  เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และว็อตสแอป (Facebook, Instagram และ WhatsApp) กลับมาใช้การได้แล้วหลังจากระบบล่มทั่วโลกตั้งแต่ราว 18.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ล่าสุด Facebook ยังไม่เปิดเผยสาเหตุ ระบุเพียงว่าได้ลงมือแก้ปัญหาแล้วโดยเร็วที่สุด

  เอกสาร IPO โชว์ Uber ขาดทุน 1,800 ล้านดอลล์ปี 2018


  อูเบอร์ (Uber) เจ้าพ่อวงการรถร่วมเดินทางส่งเอกสารยื่นจำหน่ายหุ้นครั้งแรกหรือ iPO...

  อูเบอร์ (Uber) เจ้าพ่อวงการรถร่วมเดินทางส่งเอกสารยื่นจำหน่ายหุ้นครั้งแรกหรือ iPO เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เอกสารชี้ว่า Uber ขาดทุนหนักในปีที่แล้ว และมีแนวโน้มว่ารายได้ปีนี้ก็จะเติบโตแบบชะลอตัว เบื้องต้นนักวิเคราะห์ประเมินว่า IPO จะถูกกำหนดในระดับที่ทำให้ Uber มีมูลค่าตลาดทะลุ 1 แสนล้านเหรียญสหรัฐ

  Tencent บุกโลก (Cyber Weekend)


  ปีนี้ เทนเซ็นต์ (Tencent) ตัดสินใจเลือกไทยเป็นสมรภูมิหลักปักธง 2 ธุรกิจใหม่ก่อน ประเทศอื่น...

  ปีนี้ เทนเซ็นต์ (Tencent) ตัดสินใจเลือกไทยเป็นสมรภูมิหลักปักธง 2 ธุรกิจใหม่ก่อน ประเทศอื่น หมากตาใหม่นี้ไม่ได้แปลว่าเจ้าพ่ออินเทอร์เน็ตสัญชาติจีนมองเห็นโอกาสทองในตลาดไทยเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงความพร้อมของเทนเซ็นต์ที่กำลังจะบุกตลา

  3 ค่ายมือถือเตรียมความพร้อมเครือข่ายรับสงกรานต์


  เอไอเอส ประกาศความพร้อมเครือข่ายรับเทศกาลปีใหม่ไทย...

  เอไอเอส ประกาศความพร้อมเครือข่ายรับเทศกาลปีใหม่ไทย เพิ่มความสามารถรองรับการใช้งานเครือข่าย NEXT G, 4G, 3G และ AIS SUPER WiFi บริเวณสถานที่จัดงานสงกรานต์หลักทั่วประเทศอีก 3 เท่าจากช่วงเวลาปกติ เสริมทัพวิศวกรดูแลเครือข่าย และบริการด

  Disney+ ขีดเส้นคลอด 12 พ.ย. ชน Netflix ราคา 222 บ.ต่อเดือน


  บริการวิดีโอสตรีมมิ่งของดีสนีย์ (Disney) ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในชื่อดิสนีย์พลัส (Disney+)...

  บริการวิดีโอสตรีมมิ่งของดีสนีย์ (Disney) ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในชื่อดิสนีย์พลัส (Disney+) กำหนดเปิดบริการเต็มรูปแบบคือวันที่ 12 พ.ย. 62 ในราคาเริ่มต้น 6.99 เหรียญสหรัฐต่อเดือนหรือราว 222 บาท โดยราคาเหมารวมทั้งปีจะลดเหลือ 69.99 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2,227 บาทต่อปี ทุบราคาช

  ค่ายมือถือ รุมจับเทรนด์ “อีสปอร์ต”


  มูลค่าในตลาดอีสปอร์ตกว่า 2.2 หมื่นล้านบาทในปีที่ผ่านมา...

  มูลค่าในตลาดอีสปอร์ตกว่า 2.2 หมื่นล้านบาทในปีที่ผ่านมา กลายเป็นตัวเลขที่ยั่วยวนให้หลายฝ่ายให้ความสนใจ นอกจากผู้ให้บริการเกมที่มีการแข่งขันกันสูงมากแล้ว ในกลุ่มของผู้ให้บริการเครือข่ายก็ต้องขยับตัวตาม เพื่อคว้าโอกาสในการสร้างรายได้