#beartai

  บอร์ดคะแนนรัฐสภา “Panaboard” ใช้ถูกหรือผิดกันแน่??

  บอร์ดคะแนนรัฐสภา “Panaboard” ใช้ถูกหรือผิดกันแน่??


  หลังจากที่ประเทศไทยเราผ่านการเลือกตั้งเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา...

  หลังจากที่ประเทศไทยเราผ่านการเลือกตั้งเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ถึงตอนนี้มีการเปิดประชุมสภาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในวาระแรก ๆ เลยที่เปิดมาคือ การเลือกประธานสภา และ รองประธานสภา แต่อย่างไรก็ตามในโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ ตอนนี้ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนเกี่ยวกับการใช้บอร์ดนับคะแนน “Panaboard” ที่ใช้เหมือน Whiteboard ปกติและใช้ปากกามาร์คเกอร์เขียนเพียงเท่านั้น วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่า “ที่ใช้กันอยู่ในรัฐสภา ใช้ผิดวิธี หรือ ใช้ถูกวิธี??”

  Panaboard ในรัฐสภาใช้ผิดหรือใช้ถูก??

  Panaboard เป็นบอร์ดที่ผลิตขึ้นโดยบริษัท Panasonic และถูกนำมาใช้ในรัฐสภาเพื่อการนับคะแนนต่าง ๆ ตั้งแต่เมื่อวานจนถึงวันนี้ และได้มีข้อสงสัยมาจากประชาชนต่าง ๆ ในโซเชียลเน็ตเวิร์คว่า “บอร์ดแบบนี้ควรจะเป็น Smart Board แบบ Touch Screen ได้ไม่ใช่หรือ?? แต่ทำไมใช้เพียงเหมือนปากกามาร์คเกอร์ที่เขียนบนกระดาน White Board เท่านั้น”

  ซึ่งเมื่อพิมพ์ค้นหาเข้าไปใน Google ว่า “Panaboard” ก็อาจจะพบวีดีโอบน YouTube ที่สาธิตการใช้ตัว Panaboard ที่สามารถ Touch Screen ได้ ซึ่งเป็นรุ่นที่ใหม่กว่ารุ่นที่รัฐสภาใช้อยู่ในปัจจุบัน

  ภาพจาก วิทยุและโทรทัศน์ รัฐสภา

  Panasonic Panaboard KX-BP535 เป็นรุ่นที่ถูกใช้ในรัฐสภาอย่างที่ทุกคนได้เห็นในการถ่ายทอดสดของการประชุมรัฐสภาที่ผ่านมา โดยรุ่นนี้อยู่ในซีรีส์ KX ซึ่งจัดอยู่ในประเภทของ Copy Board หรือกระดานที่ใช้สำหรับการคัดลอกนั่นเอง โดยสังเกตุว่าจะมีเหมือนเครื่องพิมพ์ห้อยลงมาจากด้านล่าง ซึ่งนั่นแหละก็คือฟีเจอร์เด่นของเจ้า Panaboard ตัวนี้

  ฟีเจอร์หลัก ๆ ของเจ้าตัวนี้ก็คือการคัดลอกสิ่งที่เขียนไว้บนกระดานให้สามารถพิมพ์ออกมาเป็นกระดาษได้ทันที โดยส่วนใหญ่จะถูกใช้ในการประชุมต่าง ๆ การระดมสมอง หรือการคัดลอกกราฟหรือชาร์ตต่าง ๆ ซึ่งในการใช้งานง่าย ๆ เพียงแค่ใช้ปากกามาร์คเกอร์เขียนบนกระดานโดยตรงเลย และกดสั่งพิมพ์สิ่งที่เขียนอยู่บนกระดานมาอยู่บนแผ่นกระดาษได้ทันที

  รุ่น KX-BP535 นี้เป็นรุ่นที่ถูกยกเลิกการจำหน่ายไปแล้ว และถูกแทนที่ด้วยซีรีส์ UB ซึ่งก็คือรุ่น UB-5315 และ UB-5815 แต่ความสามารถก็ต่างกันไม่มาก โดยจะสามารถควบคุมการพิมพ์ต่าง ๆ ได้จากคอมพิวเตอร์ได้เลย

  ชมวีดีโอตัวอย่างความสามารถของเจ้าบอร์ดตัวนี้ได้ด้านล่างนี้เลย

  แชร์โพสนี้

  The post บอร์ดคะแนนรัฐสภา “Panaboard” ใช้ถูกหรือผิดกันแน่?? appeared first on #beartai.

  พี่เผ็ดนะ . . . หนูไหวหรอกับซอสพริกศรีราชา ชอบขวดไหนถามใจเธอดู 🌶️

  พี่เผ็ดนะ . . . หนูไหวหรอกับซอสพริกศรีราชา ชอบขวดไหนถามใจเธอดู 🌶️


  ก่อนจะเริ่มดราม่า ต้องปูพื้นเล่ากันก่อนว่า ซอสศรีราชาตราไก่ (ซ้าย) กับ ซอสศรีราชาพานิช ...

  ก่อนจะเริ่มดราม่า ต้องปูพื้นเล่ากันก่อนว่า ซอสศรีราชาตราไก่ (ซ้าย) กับ ซอสศรีราชาพานิช  (ขวา) ไม่ได้มีใครลอกสูตรใคร แค่ชื่อคล้ายกันเท่านั้น แถมซอสตราไก่ เกิดเวียดนาม ดังในอเมริกา นำเข้ามาขายในไทย ส่วนอีกขวดเป็นสูตรลับน้ำพริกตำรับไทย ดังในไทยแล้วค่อย ส่งออกไปขายต่างประเทศ

  เห็นแบบนี้ หลายคนอาจจะไม่เชื่อ ชื่อเหมือนกัน สีคล้ายกันขนาดนี้ แถมเป็นซอสพริกเหมือนกันอีก มันต้องมีใครเป็นแรงบันดาลใจใครแน่ๆ งั้นลองไปดูส่วนประกอบกันเลยดีกว่า

  มุมน้ำเงิน ศรีราชาตราไก่

  พริกหยวกแคลิฟอร์เนีย 60% กระเทียม 7% น้ำส้มสายชูกลั่น 5% โปตาสเซียม ซอร์เบต* 1% * โปตาสเซียม ซอร์เบต เป็นสารกันเสียประเภทหนึ่งที่เป็นเกลือ ใช้ยืดอายุและถนอมอาหาร

  กลับมาดูที่มุมแดงบ้าง ศรีราชาพานิช

  พริกชี้ฟ้าแดง 45% น้ำ 21.6% น้ำตาลทรายขาว 17% กระเทียม 10% เกลือ 5%

  ส่วนประกอบต่างชัดเจน แค่ชื่อสะกดและออกเสียงคล้ายกันเฉยๆ  แถมของไทยใส่น้ำตาลทรายด้วย เพราะมีจุดเริ่มต้นจากการเป็นน้ำพริกมาก่อน

  โดยศรีราชาตราไก่ สะกดว่า Sriracha ผู้ผลิตบอกว่าต้องออกเสียง SIR-AR-CHA !  -*-

  ส่วนของไทย ศรีราชา อ่านชัดเจน แต่ดันสะกด SRIRAJA เพราะตามกฎหมายห้ามนำชื่อเฉพาะของสถานที่ (Siracha) มาจดทะเบียนพาณิชย์ และให้แตกต่างจากการสะกดของต่างประเทศ (Sriracha) #อะไรมันจะซับซ้อนขนาดน้านนนน

  แต่ที่เหมือนกันแน่ๆ คือคำว่า “ศรีราชา” มีที่มาจากชื่ออำเภอ ในจังหวัดชลบุรีแน่นอน . . . สุดท้ายนี้สิ่งที่ยืนยันว่าซอสทั้ง 2 ยี่ห้อนี้ต่างกันชัดเจนคือพริกที่ใช้ โดยศรีราชาตราไก่ ใช้พริกที่ชื่อว่า Jalapeño (ตามรูปซ้าย) ส่วนศรีราชาพานิช ใช้พริกชี้ฟ้าของไทย (ตามรูปขวา) ใครจะชอบแบบไหน แล้วแต่สะดวกเลย ส่วนผมชอบแบบที่ราดไข่เจียวหมูสับหอมๆ ไม่ว่าซอสพริกขวดไหน ก็อร่อยแน่นอน #กินเผ็ดเก่ง !!! 

  Bonus Track : เพิ่งรู้ว่าเค้ามีหน่วยวัดความเผ็ดเรียกว่า SHU ย่อมาจาก (Scoville Heat Unit) โดยตัวเลขยิ่งมากยิ่งเผ็ดมาก แล้วพริก Jalapeño  มีค่าความเผ็ดอยู่ที่ 2,500 -8,000 SHU พริกชี้ฟ้า มีค่าความเผ็ดที่ 7,500-16,500 SHU แต่ได้ลองกินแล้วต้องบอกว่า ซอสศรีราชาตราไก่ เผ็ดกว่าแฮะ !!!! สงสัยเพราะไม่ได้เติมน้ำตาลและมีสัดส่วนพริกในขวดที่มากกว่า

  แชร์โพสนี้

  The post พี่เผ็ดนะ . . . หนูไหวหรอกับซอสพริกศรีราชา ชอบขวดไหนถามใจเธอดู 🌶️ appeared first on #beartai.

  เข็มละ 68 ล้านบาท! องค์การอาหารและยาในสหรัฐไฟเขียวขายยาที่แพงที่สุดในโลกแล้ว

  เข็มละ 68 ล้านบาท! องค์การอาหารและยาในสหรัฐไฟเขียวขายยาที่แพงที่สุดในโลกแล้ว


  ยา Zolgensma ราคาแพงที่ว่านี้เป็นยาของบริษัทผลิตยาสัญชาติ Swiss ที่ชื่อว่า Novartis...

  ยา Zolgensma ราคาแพงที่ว่านี้เป็นยาของบริษัทผลิตยาสัญชาติ Swiss ที่ชื่อว่า Novartis ยานี้มีคุณสมบัติในการรักษาโรคที่เกิดจากพันธุกรรมที่เรียกว่า Spinal Muscular Atrophy (SMA) หรือ โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ซึ่งมีรายงานว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาพบมากในอเมริกา เฉลี่ยแล้วเด็กแรกเกิดเป็นโรคนี้มากกว่า 400 ราย/ปี

  โรค SMA เป็นโรคที่ส่งผลต่อการควบคุมกล้ามเนื้อเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย  แต่หากพบในเด็กแรกเกิดจะทำให้ทารกไม่สามารถพลิกคว่ำ กลืน หรือในบางรายเด็กจะไม่สามารถหายใจได้เลย ส่วนมากผู้ป่วยจะเสียชีวิตภายใน 2 ปีหลังคลอด แต่หากมีอายุที่นานกว่านั้น พวกเขาจะต้องอาศัยเครื่องช่วยหายใจ และผู้ที่มีความผิดปกติน้อยพวกเขาจะมีอายุยืนกว่า 20 ปี แต่อาจจะมีอาการพิการร่วม

  เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาองค์การอาหารและยาจึงได้กำหนดว่าหากพบเด็กอายุต่ำกว่า 2 ขวบ ถูกตรวจวินิจฉัยแล้วว่ามีอาการ SMA ไม่ว่าจะอยู่ในประเภทไหนก็ตาม (มี 4 ประเภท แบ่งตามความรุนแรง และ ช่วงอายุ) แพทย์ต้องฉีดยา Zolgensma ให้เด็กเพื่อทำการรักษา ในราคาเข็มละ 2.125 ล้านดอลลาร์ (หรือประมาณ 68 ล้านบาท)

  ราคาโหดไปหน่อย แต่บริษัท Novartis ก็มีตัวเลือกผ่อนจ่าย พร้อมส่วนลดให้ เงื่อนไขคือคุณสามารถผ่อนจ่ายค่ายาได้ในระยะเวลา 5 ปี (ตกปีละ 425,000 ดอลล่าร์ ก็ราวๆ 13 ล้านบาท/ปี) และมีส่วนลดให้ผู้ป่วยด้วยหากการรักษานั้นไม่เห็นผล แต่ในความจริงแล้วในสหรัฐยังมีการอนุญาตใช้ยาอีกตัวที่ชื่อว่า Spinraza ในการรักษาโรค SMA แต่จุดต่างมันอยู่ที่ว่า ยา Spinraza นี้ไม่ได้ใช้รักษาครั้งเดียว ผู้ป่วยจะต้องได้รับยาทุกๆ 4 เดือน ส่วนค่ายา บริษัท Biogen ผู้ผลิตยา Spinraza บอกว่าในปีแรกบริษัทคิดค่าการรักษา 750,000 ดอลลาร์ ส่วนปีต่อๆไปเค้าคิดการรักษาปีละ 350,000 ดอลลาร์

  กลุ่มองค์กรอิสระไม่แสวงหาผลกำไรจึงร่วมกันลงความเห็นแล้วว่า การยอมจ่าย 2.1 ล้านดอลลาร์ ให้การรักษาเพียงครั้งเดียวเป็นราคาที่น่าลงทุนเพื่อรักษาโรคร้ายแรงนี้มากกว่า

  อย่างไรก็ตามยานี้ก็ไม่ได้การันตี 100% ว่าจะช่วยรักษาโรคได้ ยาจะเข้าไปช่วยทดแทนโปรตีนที่ขาด ซึ่งช่วยให้เซลล์ประสาทเริ่มผลิตโปรตีนที่ต้องการ ซึ่งจะหยุดการเสื่อมสภาพของเซลล์ประสาทและทำให้ทารกพัฒนาขึ้นตามปกติได้ แต่มันไม่สามารถเข้าไปแก้ไขเซลล์ส่วนที่ถูกทำลายไปแล้วได้ ดังนั้นยิ่งได้รับการรักษาเร็วเท่าไหร่จะมีผลดีเท่านั้น

  ทั้งนี้เรายังไม่สามารถสรุปได้ว่าผลการรักษาของยานั้นอยู่ได้นานเท่าไหร่ รวมถึงยาจะส่งผลข้างเคียงต่อตับผู้ป่วยอย่างไร การรักษาจึงต้องติดตามและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดอยู่ดี แต่นั้นก็ดีกว่าการที่เราไม่ได้ลงมือรักษาอะไรเลย

  อ้างอิง

  แชร์โพสนี้

  The post เข็มละ 68 ล้านบาท! องค์การอาหารและยาในสหรัฐไฟเขียวขายยาที่แพงที่สุดในโลกแล้ว appeared first on #beartai.

  แคนาดากำลังจะได้ใช้ฟีเจอร์วัด ECG ใน Apple Watch เร็วๆนี้แล้ว!

  แคนาดากำลังจะได้ใช้ฟีเจอร์วัด ECG ใน Apple Watch เร็วๆนี้แล้ว!


  หลังจากที่ Apple ประกาศให้ อเมริกา ยุโรป และ ฮ่องกงสามารถใช้ฟีเจอร์ ECG ได้ก่อนหน้านี้...

  หลังจากที่ Apple ประกาศให้ อเมริกา ยุโรป และ ฮ่องกงสามารถใช้ฟีเจอร์ ECG ได้ก่อนหน้านี้ คราวนี้เป็นคิวของชาวแคนาดากันบ้างแล้วที่จะสามารถใช้ ECG ได้เป็นประเทศต่อไป

  เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาบริษัท Apple การันตีว่าพวกเขาจะนำคุณสมบัติการตรวจวัดคลื่นหัวใจ (ECG) และ การตรวจจับการเต้นของหัวใจใน Apple Watch Series 4 มาให้ชาวแคนาดาใช้อย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ หลังจากได้รับการอนุญาติให้ใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวในแคนาดาจาก Health Canada (หน่วยงานรัฐที่รับผิดชอบในเรื่องการช่วยเหลือและส่งเสริม ให้พลเมืองแคนาดามีสุขภาพที่ดี) เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา

  แต่ทางบริษัทก็ไม่ได้ตีกรอบแน่ชัดว่าฟีเจอร์นี้จะออกมาให้ใช้ใน WatchOS 5.3 (ที่เพิ่งผ่านการทดสอบระบบเบต้าไปเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา) หรือ จะเปิดตัวพร้อมกับ WatchOS 5.3 ในเดือนกันยายนกันแน่

  อ้างอิง

   

  แชร์โพสนี้

  The post แคนาดากำลังจะได้ใช้ฟีเจอร์วัด ECG ใน Apple Watch เร็วๆนี้แล้ว! appeared first on #beartai.

  “พี่เค้าใช้แอปอะไรนะ” สัมภาษณ์ อิ๊งค์ ณิชชา จากเวที AIS Smart Gen สู่พิธีกรมืออาชีพ!

  “พี่เค้าใช้แอปอะไรนะ” สัมภาษณ์ อิ๊งค์ ณิชชา จากเวที AIS Smart Gen สู่พิธีกรมืออาชีพ!


  ไม่ว่าจะงานแต่ง งานบวช งานสัมนา หรืองานอะไร...

  ไม่ว่าจะงานแต่ง งานบวช งานสัมนา หรืองานอะไร อาชีพหนึ่งที่เรามักจะเห็นพวกเขาโดดเด่นและมีความสามารถด้านการพูดและดำเนินงานอยู่เสมอ คงหนีไม่พ้นอาชีพ “พิธีกร”

  เชื่อว่าอาชีพ “พิธีกร” ต้องเป็นหนึ่งในอาชีพ ที่หลายๆ คนให้ความสนใจไม่น้อย ว่าอาชีพนี้เขามีขั้นตอนการทำงานกันอย่างไร แล้วต้องมีทักษะอะไรบ้าง รวมถึงไลฟ์สไตล์จริงๆ ของคนอาชีพนี้เป็นอย่างไรกันแน่ และวันนี้แบไต๋จะพาทุกท่านไปรู้จักอาชีพ “พิธีกร” ให้มากขึ้นค่ะ

  อิ๊งค์-ณิชชา ฉัตรไชยเดช

  อิ๊งค์เริ่มต้นทำอาชีพพิธีกรได้ยังไงคะ

  จริงๆ ต้องบอกว่าเป็นความบังเอิญและต้องขอบคุณทาง AIS เพราะว่าอิ๊งค์เข้ามาเป็น AIS Smart Gen เลยได้มีโอกาสไปเทรนการพูดและบุคลิกภาพ กับครูน้ำฝน Pronality และ ครูทีน่า Professional MC in English By Kru Tina หลังจากนั้นเลยได้ต่อยอดมาทำงานด้านพิธีกร

  AIS Smart Gen คืออะไรคะ

  AIS Smart Gen มี 10 คน ทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยหน้าที่ของกลุ่ม AIS Smart Gen เราคือการเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่สนใจเทคโนโลยี เราได้รับโอกาสจากทาง AIS ให้มาร่วมงานกัน โดยได้ร่วมประชาสัมพันธ์โครงการต่างๆ ผลิตภัณฑ์และบริการให้เป็นที่รู้จัก และแน่นอนว่าเราได้เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ จาก AIS มากมาย

  เป็น AIS Smart gen มีภารกิจอะไรที่ต้องทำบ้างคะ

  ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา ร่วมอีเว้นท์ต่างๆ ของ AIS และ Partner ของเรา และแน่นอนว่ามีโอกาสทำงานด้านพิธีกรด้วย นอกจากนี้เรายังมีส่วนร่วมกับโครงการเบื้องหลังที่กำลังจะ Launch ออกมาเร็วๆ นี้ค่ะ

  ประสบการณ์การทำงานกับ AIS ที่อิ๊งค์ประทับใจที่สุดคือเหตุการณ์ไหนคะ

  จริงๆ มีหลายงาน ทั้งงานกลุ่มและงานเดี่ยว ของยกตัวอย่างเป็นงานพิธีกรงานใหญ่งานแรกที่ได้ทำคนเดียวแล้วกัน งานนั้นอิ๊งค์ได้รับมอบหมายให้ได้เป็นพิธีกรงาน Exclusive party AIS next G x Channel 3 next gen ซึ่งจะได้สัมภาษณ์ผู้บริหาร AIS และผู้บริหารจาก Chandelier music ได้สัมภาษณ์นักร้องเดี่ยวและกลุ่ม กลุ่มแรกจากค่ายนี้ที่มา MV Premier ที่งาน พร้อมกับแฟนคลับนับร้อย ตอนนั้นตื่นเต้นมาก แต่ก็ผ่านมาได้ ยังเป็นประสบการณ์ที่จำไม่ลืมมาจนวันนี้

  ทำไมถึงสนใจงานด้านพิธีกร

  อิ๊งค์ชอบงานด้านนี้เพราะว่าเป็นงานที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา การที่เราจะยืนอยู่ตรงนี้ได้ เราต้องดูแลตัวเองและพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เช่น ความรู้รอบตัว และความรู้เฉพาะทางในอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งจะทำให้เราเอาไปต่อยอดในการทำงานจริงได้

  ใน 1 วัน ที่ต้องทำงานพิธีกรอาชีพ มีขั้นตอนยังไงบ้างคะ

  ใน 1 วันของแต่ละวันไม่เหมือนกันเลย จริงๆ ขึ้นอยู่กับงานที่เราไปทำ พิธีกรจริงๆ ก็แบ่งไปได้อีกหลายสาย พิธีกรรายการ พิธีกรอีเว้นท์ พิธีกรงานเลี้ยง พิธีกรพิธีการ ฯลฯ ยกตัวอย่างงานพิธีกรเดี่ยวงานนี้แล้วกัน สมมติว่างานมีตอนเย็น ก่อนไปงานเราก็ต้องมีการเตรียมตัวในเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม ทำการบ้านเรื่องคนที่เราจะไปสัมภาษณ์ว่าเค้ามีประวัติยังไง หน้าตาเป็นอย่างไร ประเด็นไหนที่แฟนคลับกำลังสนใจอยู่ ดูกำหนดการต่างๆ ก่อนทำงานเราก็ดูแลร่างกายดูแลเสียง พอถึงช่วงทำงานจริง เราไปถึงงานก่อนงานเริ่มอยู่แล้ว ปกติก็สองสามชั่วโมง รับบรีฟจากทีมงาน รันคิวกับทีมสเตจ ทวนรายละเอียดทุกอย่าง พอถึงเวลางานก็ท่องไว้ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราคือคนที่ทำหน้าที่สำคัญ และ The show must go on

  สิ่งที่ท้าทายที่สุดในการทำอาชีพพิธีกรคืออะไร

  การเปลี่ยนแปลงทุกอย่างที่หน้างาน ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นปกติของอาชีพนี้ เช่น สลับคิวเชิญแขกขึ้นเวที คิวเลท สไลด์ไม่มา  และอีกมากมาย เราต้องพูดยังไงให้คนดูไม่รู้สึกว่าข้างหลังกำลังเกิดปัญหา ทุกอย่างราบรื่น

  อิ๊งค์คิดว่าอาชีพพิธีกร สามารถต่อยอดในระยะยาวไปได้ในทิศทางไหนบ้าง

  จริงๆ อาชีพพิธีกร ตราบใดที่เรายังพูดได้ดี เรายังสามารถทำไปได้เรื่อยๆ และอย่างที่บอกไปว่าพิธีกรมีหลายสายมาก แต่ถ้าให้พูดถึงการต่อยอดไปอาชีพอื่นๆ อิ๊งค์คิดว่าพิธีกรมีสกิลที่เรียกว่า Public speaking อาชีพไหนที่ต้องการสกิลนี้ก็สามารถนำอาชีพพิธีกรไปต่อยอดได้หมด

  เทคนิคการพัฒนาตัวเองของอิ๊งค์คืออะไรบ้าง

  เราต้องเป็นคนที่สนใจเรื่องราวความเป็นไปรอบๆ ตัว ติดตามข่าว ติดตามเทคโนโลยีใหม่ๆ นอกจากนี้การพัฒนาภาษาที่สอง สาม สี่ก็สำคัญและส่งผลต่ออาชีพของเราเช่นกัน อีกอย่างคือ ต้องดูแลเสียงและร่างกายดีด้วย

  ถ้าอยากทำ พิธีกรอาชีพ ต้องเริ่มต้นยังไงบ้าง

  การเริ่มต้นอาจจะเป็นการหาโอกาสให้ตัวเองได้มาลองทำอาชีพนี้ เช่น การสมัครโครงการต่างที่ดีๆ อิ๊งค์ก็อยากแนะนำมาสมัคร AIS Smart Gen เหมือนกันนะ แล้วก็ลองหาโอกาสจากคนที่ทำอาชีพนี้อยู่แล้ว หรือจะเริ่มจากการไปเรียนก็ได้เหมือนกัน ทำยังไงก็ได้ให้เราได้เข้ามาอยู่ในแวดวงนี้ เดี๋ยวก็มีทางให้ไปต่อเอง

  คนที่จะเป็นพิธีกรได้ ควรมีคุณสมบัติอะไรบ้าง

  อิ๊งค์คิดว่าพิธีกรหรือนักพูดที่ดี ข้อแรกเลยต้องเป็นนักฟังที่ดี ข้อสองคือพัฒนาความรู้ ใฝ่เรียนอยู่เสมอ ข้อสามคือสื่อสารเก่ง พูดแล้วคนเข้าใจได้ง่าย และสุดท้ายคือน้ำเสียงน่าฟัง จริงๆ ทุกข้อที่พูดมาสามารถฝึกฝนและพัฒนาได้หมด ขอเพียงมีความตั้งใจเป็นจุดเริ่มต้น

  กิจกรรมยามว่างของอิ๊งค์มีอะไรบ้างคะ

  อิ๊งค์ชอบท่องเที่ยว พยายามหาเวลาไปเที่ยวเรื่อยๆ ไปเที่ยวกับเพื่อนบ้าง กับครอบครัวบ้าง ล่าสุดคือไปลองเที่ยวคนเดียวที่ต่างประเทศ การท่องเที่ยวแต่ละแบบให้ความสนุกและประสบการณ์ไม่เหมือนกันเลย และได้เรียนรู้ไปพร้อมๆกัน ไม่เรียนรู้โลกภายนอก ก็เรียนรู้ตัวเองนี่แหละ อิ๊งค์ชอบออกกำลังกาย ช่วงนี้มีเพื่อนชวนมาปีนผาจำลอง รู้สึกสนุก ท้าทายตัวเองและได้ออกกำลังกายไปพร้อมกัน

  เทคนิคการบริหารชีวิต Work-life balance ในแบบของอิ๊งค์

  จริงๆ สำหรับอิ๊งค์ Work มาก่อน Life บ่อยมาก เราสนุกที่จะทำงานจนบางทีพักผ่อนน้อยไปก็มี เคยทำงานติดกันยี่สิบกว่าวันไม่หยุดเลย อิ๊งค์คิดว่าคำนี้สำหรับอิ๊งค์มันคือการที่เรารู้จักตัวเอง เรารู้ว่าตอนไหนเราควรพัก ตอนไหนเราควรไปต่อ แต่แน่นอนว่าจะทำงานหนักแค่ไหน เราก็ต้องไม่ลืมสนใจร่างกายเรา ออกกำลังกายบ้าง กินดีบ้าง นอนให้พอ มีเวลาให้คนที่เรารักบ้าง มีเวลาให้ตัวเองบ้าง แค่นี้คิดว่าเป็นนิยาม Work-life balance แบบอิ๊งค์แล้ว

  แอปโปรดของอิ๊งค์

  อิ๊งค์ใช้บริการจาก Google บ่อยมาก โดยเฉพาะ Google docs ค่ะ ส่วนใหญ่ใช้ทำสคริปท์ จดข้อมูลต่างๆ ซึ่ง Google docs ดีตรงที่เป็นไฟล์ออนไลน์ ถ้าเผลอกดลบ งานก็ไม่หายไปไหนค่ะ เรากดดูย้อนหลังได้อีก และยังแชร์ไฟล์ออนไลน์ให้คนอื่นดูหรือแก้ไขกับเราได้ด้วยค่ะ ต้องบอกว่าเทคโนโลยีพวกนี้ ถ้าเราใช้เป็น ทำให้เราสะดวก ประหยัดเงินและประหยัดเวลาไปเยอะมากๆ เลย

  PCWorld

  ดาวน์โหลด iOS Android 

  วันนี้หลายๆ คนก็คงได้รู้จัก อิ๊งค์ ณิชชา ฉัตรไชยเดช พร้อมๆ กับอาชีพพิธีกรกันไปบ้างแล้ว และก่อนจากกันสาวพิธีกรมืออาชีพคนนี้ก็ยังได้ฝากผลงานคุณภาพที่กำลังออนแอร์อยู่ คือรายการ Chinese is all around Season 2 ออกอากาศทางแอปพลิเคชั่น AIS Play และกล่อง  AIS Play box และยังสามารถติดตามผลงานอื่นๆ ได้ทางเพจ Nicha_workaday หรือ IG inkynicha พร้อมทั้งประโยคทิ้งท้ายที่มากับรอยยิ้มอันสดใสว่า “ถ้าใครสนใจอาชีพนี้สามารถมาปรึกษาอิ๊งค์ได้นะคะ อิ๊งค์เชื่อว่า ทุกคนมีความฝันและก้าวแรกสำคัญต้องใช้ความกล้าค่ะ”

  เป็นอีกหนึ่งสาว ที่มากความสามารถและน่ารักจริงๆ

  แชร์โพสนี้

  The post “พี่เค้าใช้แอปอะไรนะ” สัมภาษณ์ อิ๊งค์ ณิชชา จากเวที AIS Smart Gen สู่พิธีกรมืออาชีพ! appeared first on #beartai.

  [REVIEW] Mysterium บอร์ดเกมผีบอก (ใบ้) ทายใจเพื่อนเกลอ

  [REVIEW] Mysterium บอร์ดเกมผีบอก (ใบ้) ทายใจเพื่อนเกลอ


  อันที่จริงจะเรียกบทความนี้ว่าเป็นบทความรีวิวก็ดูจะผิดเวลาไปหน่อย...

  อันที่จริงจะเรียกบทความนี้ว่าเป็นบทความรีวิวก็ดูจะผิดเวลาไปหน่อย เพราะเกมนี้เขาวางตลาดมาให้เล่นกันเป็นโกฏิปีแล้ว งั้นคิดซะว่านี่เป็นบทความแนะนำปาร์ตี้เกมสนุก ๆ ละกันนะเกมเมอร์ ใครก็ตามที่กำลังมองหาบอร์ดเกมไว้เล่นกับเพื่อนกลุ่มใหญ่ หรือกับคนในบ้านตั้งแต่หลานยันอาม่า เน้นความเฮฮาบ้าบอเป็นหลัก และมีส่วนผสมของเรื่องลี้ลับซ่อนเงื่อนแบบภูตผีวิญญาณพอให้จินตนาการกันต่อแบบขำ ๆ นี่เป็นเกมที่คุณอยากจะแลตามองแน่นอน แม้ว่ามันจะทำให้สยองพองเกล้าจนแทบหยุดหายใจก็ตาม!!? (ไม่จริง)

  ปริศนาหลังไพ่กำลังรอให้คุณและผองเพื่อนไขให้กระจ่าง!

  ใครฆ่าผี!!?

  โดยรวมแล้วบอร์ดเกม Mysterium ก็คือเกมไพ่ดี ๆ นี่เอง เพียงแต่ว่าเกมนี้ไม่ได้ให้ผู้เล่นแต่ละคนแข่งกันเองหรือให้แบ่งเป็นสองฝ่ายเพื่อชิงชัยกัน ผู้เล่นทุกคนจะต้องร่วมมือกันเพื่อให้บรรลุเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียว นั่นคือการหาคำตอบให้ได้ว่า “ใครกันหนอที่เป็นฆาตกรที่แท้จริง?” โดยพล็อตเรื่องคร่าว ๆ มีอยู่ว่าผี (ผู้เล่น 1 คน) ถูกฆาตกรสังหารในคฤหาสถ์เก่าแก่เมื่อเนิ่นนานมาแล้ว แต่ก็ยังไม่มีใครสามารถหาตัวฆาตกรที่แท้จริงได้ ทำให้วิญญาณผู้ตายยังไม่ได้ไปผุดไปเกิด นั่นเป็นเหตุให้ริว จิตสัมผัส, เจน ญาณทิพย์ และผองเพื่อนก๊วนนักสืบสัมผัสที่หก (ผู้เล่นอีก 1-6 คน) ต้องพยายามติดต่อกับผีในคืนที่พลังวิญญาณแก่กล้าที่สุด โดยพวกเขามีเวลาเพียง 7 ชั่วโมง (หรือ 7 ตาในเกม) ก่อนที่แสงตะวันจะสาดส่องและปมปริศนาจะค้างคาไปตลอดกาล!

  ทั้งทีมมีเวลาแค่ 7 ตาเท่านั้นในการหาฆาตกรตัวจริง

  ถึงแม้เนื้อเรื่องจะฟังดูเว่อร์วังแต่เชื่อเถอะว่ามันไม่ใช่สิ่งที่คุณจะสนใจเวลาเล่นเกมนี้แน่นอน นั่นเป็นแค่เรื่องราวปูมหลังที่เอาไว้เป็นข้ออ้างในการเล่นเท่านั้น เวลาเล่นจริงทั้งตัวฆาตกรและสาเหตุการตายนี่สุ่มมันทั้งดุ้น ความคิดเดียวที่จะอยู่ในหัวของคนเล่นเป็นผีมีแค่ “ตูต้องใบ้ยังไงมันถึงจะรู้ฟะ!!?” ส่วนคนเล่นที่เป็นนักสืบญาณทิพย์ก็มีแต่คำถาว่า “การ์ดใบ้ใบนี้มันหมายความว่าไงฟะ!!?”

  นักสืบทั้งหลายจะได้คำใบ้เป็นไพ่ความฝันรูปร่างหน้าตาประมาณนี้

  กฎรวม ๆ ของเกมนี้ก็คือทั้งทีมจะต้องช่วยกันสับไพ่ฆาตกร สถานที่ตาย และอาวุธสังหารแล้วเอาออกมาวางเรียงกันตามลำดับ โดยไพ่เหล่านี้จะมีจำนวนมากกว่าจำนวนผู้เล่นเป็นนักสืบเสมอ จากนั้นผู้เล่นที่สวมบทเป็นผีตายโหงก็ต้องสุ่มไพ่แล้วมอบหมายฆาตกร สถานที่ตาย และอาวุธสังหารให้กับผู้เล่นแต่ละคน โดยห้ามบอกและห้ามไม่ให้พวกเขาเห็นด้วย สิ่งเดียวที่ผีสามารถใช้บอกใบ้เหล่านักสืบได้ก็คือไพ่ความฝันซึ่งมักจะเป็นภาพแอ็บสแตรคห่านอะไรไม่รู้ (ซึ่งผีก็ต้องสุ่มจั่วขึ้นมาอีก) นักสืบที่ได้รับไพ่ความฝันแต่ละแบบก็ต้องนั่งเดากันให้หัวระเบิดว่าคนที่เล่นเป็นผีมันต้องการจะสื่อถึงอะไร เสร็จแล้วก็ทายและถามผีว่าคำตอบที่พวกเขาเลือกมันถูกหรือผิด ซึ่งผีในเกมนี้ซึ่งพูดได้แค่คำว่าถูกหรือผิดก็จะเฉลยคำตอบให้ทราบตอนท้ายตา

  ผีก็คิดหนักว่าจะใบ้ยังไงดี นักสืบก็คิดหนักว่ามันใบ้อะไรมา

  หน้าที่ของผีก็คือต้องใบ้ผู้เล่นนักสืบทุกคนให้ตอบถูกให้หมดว่าไพ่ฆาตกร ไพ่สถานที่ตาย และไพ่อาวุธของพวกเขาแต่ละคนคืออะไรก่อนจะหมด 7 ตา หลังจากนั้นเกมจะเข้าสู่ช่วงใบ้ครั้งสุดท้ายเพื่อทายฆาตกรตัวจริงเพียงคนเดียว (ส่วนใหญ่คนเล่นจะเรียกช่วงนี้ว่าช่วงเลือกตั้ง) ซึ่งผู้เล่นนักสืบทุกคนจะต้องดูไพ่ชุดความฝันซึ่งเป็นคำใบ้สุดท้ายของผี แล้วลงผลโหวตฆาตกรที่แท้จริงโดยห้ามคุยกัน หากเสียงข้างมากออกมาตรงกับฆาตกรตัวจริงที่ผีต้องการจะสื่อก็เป็นอันชนะ ถึงจะเล่นถึงขั้นนี้ได้แต่เกมก็ไม่ได้ยาวมากอยู่ดี สิริเวลารวมทั้งหมดมักไม่ค่อยเกิน 1 ชั่วโมง ซึ่งกว่าจะถึงขั้นนั้นก็จะมีทั้งช่วงถกเถียงกันว่าอันไหนน่าจะถูก มีความอยากด่าผีว่าใบ้ประสาไรของมัน แต่สุดท้ายทุกคนก็จะได้รับความสนุกสนานฮาเฮระหว่างเล่นไปพร้อมกันแน่นอน

  ระหว่างเล่นก็จะมีโมเมนท์สุมหัวกันคิดและรุมบ่นผีแบบนี้ประจำ

  สืบง่ายทายเอาฮา

  จุดเด่นที่สุดของเกมผีบอกก็คือความเล่นง่ายของมันนี่แหละ ที่สำคัญคือเกมนี้ไม่มีตัวหนังสืออะไรให้อ่านเลยระหว่างเล่น ตอบโจทย์เกมเมอร์ที่ภาษาปะกิดฟุดฟิดฟอไฟไม่แข็งแรงได้เป็นอย่างดี แถมกฎการเล่นของเกมก็เรียบง่ายถึงขนาดที่ว่าได้ลองเล่นเกมนี้รอบเดียวก็สามารถเล่นเป็นเองโดยไม่ต้องมีใครมาจูงมือแล้ว ขั้นตอนหลัก ๆ มีแค่เลือกว่าจะให้ใครเป็นผี เลือกสีนักสืบของผู้เล่นแต่ละคน สับไพ่ ๆ เรียงไพ่ที่แต่ละคนต้องทาย เสร็จแล้วก็จั่วไพ่ความฝันแล้วเริ่มใบ้กันได้เลย

  โฉมหน้าของเจน ญาณ… เอ้ย! ไม่ใช่! หนึ่งในนักสืบพลังวิญญาณ

  นอกจากนี้ความสนุกจากการได้เล่นเป็นผีกับการเล่นเป็นนักสืบยังต่างกันอย่างชัดเจนในขณะที่คนเล่นเป็นผีจะได้สนุกกับการนั่งขบคิดว่าจะเอาภาพอะไรใบ้ให้เพื่อน ๆ รู้ กลุ่มผู้เล่นนักสืบก็จะได้สนุกกับการทายใจเพื่อนผีและยังได้ช่วยกันระดมสมองว่าคำใบ้ที่แต่ละคนได้น่าจะหมายถึงอะไร สิ่งที่สนุกที่สุดน่าจะเป็นการได้ทายไปบ่นไปพร้อมกับเพื่อน ๆ (ต้องบ่นให้คนเล่นเป็นผีมันได้ยินด้วยนะ) และการได้มานั่งเคลียร์กับผีตอนจบว่าอะไรดลใจให้เอาไพ่ความฝันใบนี้มาให้ไม่ทราบ? คือจริง ๆ เอ็งไม่อยากไปผุดไปเกิดใช่มั้ย? หือ?

  เปลี่ยนคนเล่นเป็นผีเมื่อไหร่ เกมก็เปลี่ยนเมื่อนั้น

  เกมนี้ยังสามารถหยิบมาเล่นใหม่ได้ไม่มีเบื่อ ตราบใดที่ก๊วนของคุณสามารถหาผีตัวใหม่มาเล่นด้วยได้เรื่อย ๆ เพราะตรรกะที่ต้องใช้ในการทายคำใบ้จะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือทุกครั้งที่ผีโดนเปลี่ยนคนเล่น เนื่องจากแต่ละคนก็มีกระบวนการคิดไม่เหมือนกันอยู่แล้ว

  ถ้าผีจั่วได้ไพ่อะไรไม่รู้ขึ้นมาแบบนี้ก็ไม่รู้จะไปต่อยังไงเหมือนกัน

  เคว้งคว้างในคดีผีสิง

  จริงอยู่ที่ว่าจุดแข็งของ Mysterium คือความเล่นง่ายของเกม แต่เรื่องนี้สามารถเป็นดาบสองคมได้เช่นกัน เนื่องจากเกมนี้มีกฎข้อบังคับและเงื่อนไขการเล่นน้อยมาก ๆ ทำให้ปัจจัยในการเล่นให้แพ้หรือชนะขึ้นอยู่กับการ “สุ่ม” และ “ดวง” เป็นหลัก ซึ่งการสุ่มเกินไปก็เป็นภัยแก่ระบบการเล่นได้ เพราะมันทำให้ผู้เล่นแทบจะใช้กลยุทธ์อะไรไม่ได้เลยนอกจากพึ่งความเฮงล้วน ๆ ถึงแม้ผู้เล่นเป็นผีจะสามารถเปลี่ยนไพ่ความฝันในมือได้เป็นครั้งคราว แต่มันก็ไร้ค่าหากไพ่ที่สุ่มมาใหม่มันไม่ตอบโจทย์สิ่งที่ต้องการจะใบ้ ปัญหาโลกแตกเทือกนี้มักจะพ่วงมากับบอร์ดเกมที่เล่นง่าย ๆ กฎน้อย ๆ อยู่แล้ว (เช่น เกมเศรษฐี) ดังนั้นหากคุณชอบเกมที่เน้นเล่นขำ ๆ ก็คงไม่มองว่าเรื่องนี้เป็นปัญหา แต่หากคุณเป็นคนชอบการวางกลยุทธ์ ชอบความเป็นเหตุเป็นผล Mysterium คงจะไม่สามารถตอบโจทย์เรื่องนั้นได้แน่นอน

  การ์ดในเกมนี้ภาพสวย แต่เล่นถนอม ๆ หน่อยก็ดีนะ

  อีกจุดที่เป็นปัญหาจุกจิกกวนใจก็คือการที่อุปกรณ์ส่วนใหญ่ในเกมนี้ทำมาจากกระดาษแข็ง ซึ่งส่งผลให้เล่นไปไม่กี่ครั้งเข็มนาฬิกากระดาษที่ต้องใช้นับตาก็ขั้วหลวมซะแล้ว และถึงแม้งานภาพบนการ์ดจะสวยงามจับใจมาก ๆ แต่การ์ดไซส์เล็กบางแบบก็เปิงง่ายกว่าที่คิด จะให้ดีก็หาซื้อซองมาใส่การ์ดดีกว่าจะได้ไม่เป็นรอยเร็วเกินไป

  ข้าวของทั้งหมดในเกมก็จะมีประมาณนี้

  ผีสายปาร์ตี้

  สาธยายมายืดยาวขนาดนี้ก็หวังว่าคุณผู้อ่านจะเริ่มมองเห็นรูปร่างของผีตนนี้ขึ้นมาราง ๆ ได้บ้าง สุดท้ายแล้วแก่นของเกม Mysterium ก็คือปาร์ตี้เกมทายใจเพื่อน ที่เล่นง่ายไม่ซับซ้อน มีทั้งโมเมนท์ให้ได้ตีความและโมเมนท์เฮฮาบ้าบอ ซึ่งนอกจากความสนุกสนานจากการที่ได้ด่ากันมันส์ปาก เกมยังช่วยให้คุณได้เข้าใจเพื่อนในกลุ่มมากขึ้นด้วยว่าเขาเป็นคนยังไง มีวิธีคิดและวิธีสื่อสารอย่างไร อาจจะช่วยให้คุยกันรู้เรื่องมากขึ้นในภายภาคหน้าก็ได้นะ

  ได้เวลาทายใจผีกันแล้ว!

  ดังนั้นถ้าคุณอยากหาบอร์ดเกมง่าย ๆ ราคาไม่โหดมาก (ประมาณ 2,000 บาทนิด ๆ) เพื่อเอาไว้เล่นแทนเกมเศรษฐีหรืออีแก่กินน้ำในวงปาร์ตี้ที่ห้อง วงกีตาร์ในทริปทะเล หรือวงศาคณาญาติในงานรวมพ่อแม่พี่น้องลูกหลานเหลนประจำปี นี่เป็นเกมผีขำ ๆ ที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการใช้เล่นในโอกาสเหล่านั้นครับผม!

  แชร์โพสนี้

  The post [REVIEW] Mysterium บอร์ดเกมผีบอก (ใบ้) ทายใจเพื่อนเกลอ appeared first on #beartai.

  เผยรายละเอียด iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 และ 2020

  เผยรายละเอียด iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 และ 2020


  Blayne Curtis นักวิคราะห์จาก Barclays พร้อมทีมของเขาให้ข้อมูลกับทาง MacRumors...

  Blayne Curtis นักวิคราะห์จาก Barclays พร้อมทีมของเขาให้ข้อมูลกับทาง MacRumors เกี่ยวกับรายละเอียดเพิ่มเติมของ iPhone รุ่นใหม่ประจำปี 2019 และ 2020 โดยข้อมูลที่ได้มานั้นอ้างอิงจากผู้ผลิตชิ้นส่วนของ Apple เอง

  iPhone รุ่นใหม่สามโมเดลในปี 2019 นี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์เล็กน้อย เน้นไปที่การอัปเกรด เพิ่มกล้องมากขึ้นเป็นสามตัว เริ่มกระบวนการผลิตในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมนี้ 3D Touch จะถูกตัดออกไปใน iPhone 2019 แทนที่ด้วย Haptic Touch แทน iPhone XR รุ่นปี 2019 จะเพิ่มแรมเป็น 4GB เดิมมี 3GB iPhone ปี 2020 จะมีการเปลี่ยนแปลงที่มากขึ้น รองรับ 5G กล้องหลังมีระบบ 3D Sensing และ Apple จะกลับมาใช้ Touch ID บนหน้าจอ ทำให้สามารถขยายพื้นที่แสดงผลบนหน้าจอ iPhone ได้กว้างขึ้นกว่าเดิม ซัพพลายเออร์จำนวนหนึ่งเผยว่า iPhone SE 2020 จะเป็น iPhone 8 ที่นำกลับมาทำใหม่อีกครั้ง LG จะเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED ให้ Apple ที่ 10-30%

  นอกจากที่กล่าวข้างต้นแล้ว iPhone ปี 2019 จะยังรองรับการชาร์จย้อนกลับ หรือชาร์จให้อุปกรณ์อื่นได้ ตัวเครื่องจะมีแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นด้วย คาดว่าจะเปิดตัวเดือนกันยายนนี้เหมือนประจำทุกปีที่ Steve Jobs Theater ค่ะ

  อ้างอิง

  แชร์โพสนี้

  The post เผยรายละเอียด iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 และ 2020 appeared first on #beartai.

  มีฉัน มีเธอ มีรัก มีกัน มี “ปัจจุบัน” บทเพลงแห่งความงามบนความสัมพันธ์จาก “ภูมิจิต”

  มีฉัน มีเธอ มีรัก มีกัน มี “ปัจจุบัน” บทเพลงแห่งความงามบนความสัมพันธ์จาก “ภูมิจิต”


  ในชีวิตต้องการอะไร ไม่ใช่เกียรติ ชื่อเสียง หรือเงินทอง จินตนาการเมื่อเราหลับตา...

  ในชีวิตต้องการอะไร ไม่ใช่เกียรติ ชื่อเสียง หรือเงินทอง จินตนาการเมื่อเราหลับตา เราต้องการแค่มีเวลา กับเธอที่รักเอาใจใส่…

  สิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิต คือ ความสัมพันธ์ที่เรามี เป็นสิ่งที่มอบความหมายให้กับการดำรงอยู่ในชีวิตนี้ ซึ่งดำรงอยู่ท่ามกลางการเรียนรู้ที่จะเป็นผู้ให้และผู้รับที่ดี อันเป็นสิ่งที่ทำให้ทุกสรรพสิ่งดำรงอยู่ได้ในโลกใบนี้

  “ปัจจุบัน” คือบทเพลงที่ย้ำเตือนให้เราตระหนักรู้ถึงความสำคัญของความสัมพันธ์ที่ดำรงอยู่ ณ ปัจจุบันขณะของชีวิต ผ่านท่วงทำนองอันเรียบง่ายและงดงามของดนตรีอินดี้ร็อคจากวง “ภูมิจิต” อีกหนึ่งบทเพลงอันงดงามจากสตูดิโออัลบั้มลำดับที่ 3 “Mid : Life” อันเป็นอัลบั้มที่สะท้อนชีวิตของคนวัยกลางคน “บทเพลงสำหรับคนที่อยู่ตรงกลางของสรรพสิ่ง”

  เนื้อร้องและทำนองกลั่นออกมาจากมุมมองของ “พุฒิยศ ผลชีวิน” หรือ พุฒิ ภูมิจิต นักร้องนำของวง ที่สะท้อนให้เราเห็นถึงความสำคัญและความสัมพันธ์ที่ทุกสรรพสิ่งมีต่อกัน ก่อนที่จะโน้มนำเราไปสู่สัมผัสแห่งความอบอุ่นจากความสัมพันธ์ที่เราทุกคนมีอยู่

   

  โลกกลมๆ ที่โค้งมนหนึ่งใบ จันทร์โคจรรอบมันหนึ่งดวง มีทั้งดิน ทั้งน้ำ ลมไฟ

  โมเลกุลก็มีอะตอม ในอะตอมก็มีมากมาย ยังกลายเป็นดิน เป็นน้ำ ลมไฟ

   

   

  ในช่วงแรกของเนื้อร้องได้เล่าถึงองค์ประกอบต่างๆ อันเล็กอันน้อยที่ประกอบกัน สัมพันธ์กันจนเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และกลายมาเป็นชีวิตของพวกเราทั้งหลาย

   

  ในดินน้ำลมไฟ มีอะไรซ่อนอยู่ ในดินน้ำลมไฟมี ฉัน มีเธอ มีความทรงจำ มีรัก มีกัน มีวันเวลา

   

   

  นำมาสู่ท่อนคอรัสที่งดงาม ท่ามกลางท่วงทำนองที่สอดประสานกันอย่างกลมกลืนและถ่ายทอดพลังงานอันแนบแน่น อันทำให้เราสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น อีกทั้งยังนำพาเราหวนกลับมานึกถึงช่วงเวลาอันแสนประทับใจในความรัก ความผูกพัน และความสัมพันธ์ที่ก่อกำเนิดขึ้นในชีวิตเรา แค่มองตากัน จับมือกัน และได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน หายใจร่วมกัน ณ ขณะหนึ่งในปัจจุบัน แค่นั้นก็เพียงพอแล้ว

   

  เมื่อมีเธออยู่ตรงนี้ และด้วยรักที่เรามี ทำให้รู้วินาทีช่างมีค่า

  เมื่อมือเธอได้จับมือฉัน เมื่อเราสองได้มองตา เราจะใช้วันเวลาร่วมกัน

   

  ส่วนมิวสิควีดิโอของเพลงนี้ก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ เรียบง่าย จริงใจ และงดงาม เป็นภาพของความรัก ความผูกพัน ที่เชื่อว่าเราทุกคนคงเคยมีประสบการณ์ในช่วงเวลาแบบนี้ร่วมกัน ภาพชีวิตของแม่ที่ยังคงดำเนินไปในแบบเดิมในขณะที่ลูกได้เติบโตและก้าวไปมีชีวิตของตนเอง รอคอยเวลาที่ลูกจะได้กลับมาอยู่ด้วยกัน แม้เพียงชั่วเวลาสั้นๆแต่ก็มีความหมาย สำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่แล้ว ช่วงเวลาที่ได้เห็นลูกกลับมาอยู่ด้วย ได้ทำอะไรให้แบบที่เคยทำคงเป็นสิ่งที่มีความหมายและเป็นความสุขที่สุดแล้ว สำหรับคนเป็นลูกก็เช่นกันการได้กลับไปเป็นเด็กเล็กๆในอ้อมกอดแห่งรักของพ่อแม่ แม้เพียงชั่วเวลาสั้นๆแต่ก็ทำให้เรานั้นมีพลังและพร้อมกลับไปเผชิญกับสิ่งทั้งหลายในชีวิตนี้ที่เรากำลังพานพบอยู่

   

  มีฉัน มีเธอ มีรัก มีกัน

  มีฉัน มีเธอ มีกาลเวลา

  มีฉัน มีเธอ เราสองมองตา

  มีปัจจุบัน มีปัจจุบัน

  มิวสิควีดิโอกำกับโดย John-Doe และกำกับภาพโดย กฤษดา นาคะเกตุ ผู้กำกับภาพยนตร์สารคดีสั้นเรื่อง “เงาสูญสิ้นแสง” (Another Dimension) ที่ได้รับรางวัลยุวศิลปินไทย (Young Thai Artist Award) ปี 2561 รางวัลยอดเยี่ยม สาขา ภาพยนตร์ อันเป็นภาพยนตร์สารคดีที่เลือนเส้นแบ่งระหว่างเรื่องแต่งกับเรื่องจริง ถ่ายทอดผ่านเรื่องเล่าที่ชวนให้เราเข้าไปสัมผัสและค้นหา ผ่านงานภาพที่เรียบง่ายแต่จัดวางได้อย่างงดงามและมีพลัง

  และแน่นอนพลังจากเพลง “ปัจจุบัน” ก็ถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบนั้น ขอเชิญสัมผัสท่วงทำนองอันงดงามแห่ง “ปัจจุบัน” จาก “ภูมิจิต” ได้เลยครับ

  แชร์โพสนี้

  The post มีฉัน มีเธอ มีรัก มีกัน มี “ปัจจุบัน” บทเพลงแห่งความงามบนความสัมพันธ์จาก “ภูมิจิต” appeared first on #beartai.

  Sony ยืนยัน ยังคงสนับสนุน Playstation 4 ต่อ พร้อมปล่อยเกมให้เล่นอีกเพียบ

  Sony ยืนยัน ยังคงสนับสนุน Playstation 4 ต่อ พร้อมปล่อยเกมให้เล่นอีกเพียบ


  Sony ออกมายืนยันถึงเกม AAA ของค่ายที่ประกาศออกมาเเล้ว เเต่ยังไม่วางจำหน่าย...

  Sony ออกมายืนยันถึงเกม AAA ของค่ายที่ประกาศออกมาเเล้ว เเต่ยังไม่วางจำหน่าย เเม้จะมีข่าวลือถึง Playstation 5 ก็ตาม เกมเหล่านี้จะยังคงวางจำหน่ายให้กับ Playstation 4 เเน่นอน

  ในระหว่างงาน Sony Investor Relations Day 2019 ประธานเเละ CEO ของ Sony Interactive Entertainment คุณ Jim Ryan พูดถึงบรรดาเกม AAA ของทางค่าย อย่าง The Last of Us Part II, Death Stranding เเละ Ghost of Tsushima จะยังวางจำหน่ายให้กับ Playstation 4 เหมือนเดิม

  “หลังจากนี้ไปอีก 3 ปี Playstation 4 จะยังคงอยู่ พวกเราอยากจะเก็บฐานกลุ่มลูกค้าเดิมที่มีส่วนร่วมกันมาหลายปีไว้ เเละพร้อมกับการดึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ เข้ามาหาเราอีก” คุณ Ryan บอก “ดังนั้นพวกเราจะยังคงสนับสนุนเครื่องนี้กันต่อ พร้อมกับปล่อยเกมใหม่เเละเกมที่ยังไม่เปิดตัวมากขึ้น”

  ดูเหมือนว่า Sony จะยังคงเน้นกับ Playstation 4 ต่อ เเม้จะมีข่าวลือถึงเครื่องเกมใหม่ของพวกเขาก็ตาม ก็ยังมีหลายเกมของ Playstation 4 ที่ยังไม่วางจำหน่าย เเต่ก็ยังไม่มีการยืนยันว่าเกม AAA ของพวกเขาจะไม่ไปปรากฏตัวบนเครื่องเกมใหม่ หรือเเม้จะไม่ไปปรากฏตัว ก็มีข้อมูลว่าเครื่องเกมใหม่สามารถเล่นเกมของ Playstation 4 ได้

  อ้างอิง

  แชร์โพสนี้

  The post Sony ยืนยัน ยังคงสนับสนุน Playstation 4 ต่อ พร้อมปล่อยเกมให้เล่นอีกเพียบ appeared first on #beartai.

  Apple ยืนยันพร้อมแจ้งเตือนผู้ใช้ก่อนหากอัปเดต iOS แล้วส่งผลกระทบการใช้งาน

  Apple ยืนยันพร้อมแจ้งเตือนผู้ใช้ก่อนหากอัปเดต iOS แล้วส่งผลกระทบการใช้งาน


  ย้อนกลับไปเมื่อปีก่อน (ธันวาคม 2017)...

  ย้อนกลับไปเมื่อปีก่อน (ธันวาคม 2017) เมื่อมีการเปิดเผยว่าประสิทธิภาพการใช้งานของไอโฟนรุ่นเก่าจะลดลงเมื่อมีการอัปเดตเฟิร์มแวร์ ซึ่งทาง Apple ก็ออกมายอมรับในประเด็นดังกล่าวพร้อมถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ล่าสุดมีรายงานผู้บริโภคกลุ่มองค์กรไม่แสวงผลกำไรในสหราชอาณาจักร ออกมาระบุว่าทาง Apple ได้ทำข้อตกลงกับรัฐบาลอังกฤษแล้วว่าจะทำการแจ้งเตือนผู้บริโภคทันทีหาก iOS เวอร์ชันใหม่ในอนาคตจะส่งผลกระทบการทำงานของไอโฟนรุ่นเก่า

  อย่างที่ทราบกันดีว่า หลังจากที่เคยเกิดประเด็นดังกล่าวขึ้น ทาง Apple ก็ได้ออกอัปเดตฟีเจอร์ Battery Health ใน iOS 11.3 ให้ผู้ใช้มีตัวเลือกในการใช้งานแบบเต็มประสิทธิภาพหรือแบบจำกัด รวมทั้งสามารถตรวจสอบสภาพแบตเตอรีไอโฟนได้ รวมทั้งยังออกโปรโมชันเปลี่ยนแบตใหม่ในราคาพิเศษเพื่อเยียวยาผู้บริโภคและรักษาความเชื่อมั่นจากลูกค้า

  อ้างอิง

  แชร์โพสนี้

  The post Apple ยืนยันพร้อมแจ้งเตือนผู้ใช้ก่อนหากอัปเดต iOS แล้วส่งผลกระทบการใช้งาน appeared first on #beartai.

  หัวเว่ยจดเครื่องหมายการค้าระบบปฏิบัติการ ‘Hongmeng’ เรียบร้อย

  หัวเว่ยจดเครื่องหมายการค้าระบบปฏิบัติการ ‘Hongmeng’ เรียบร้อย


  อย่างที่ทราบกันว่าก่อนหน้านี้ทางซีอีโอหัวเว่ย Yu Chengdong...

  อย่างที่ทราบกันว่าก่อนหน้านี้ทางซีอีโอหัวเว่ย Yu Chengdong ได้ออกมายืนยันว่าพวกเขาอยู่ระหว่างการพัฒนาระบบปฏิบัติการของตัวเองขึ้นมา โดยคาดว่าจะพร้อมใช้งานในช่วงปลายปีนี้ โดยคาดว่าชื่อระบบปฏิบัติการปริศนานั้นจะชื่อว่า Hongmeng (หงเมิ่ง) ล่าสุดเว็บไซต์ของสำนักเครื่องหมายการค้าแห่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน หรือ CTMO ได้เปิดเผยว่าทางหัวเว่ยจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในชื่อของ ‘Huawei HongMeng’ เรียบร้อยแล้ว

  ทั้งนี้ จากข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าทางหัวเว่ย ได้ยื่นเรื่องขอจดเครื่องหมายการค้าไว้ตั้งแต่ 24 สิงหาคมปีที่แล้ว ก่อนที่จะมีการประกาศรับรองเครื่องหมายการค้าเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยหัวเว่ยจะสามารถใช้ชื่อแบรนด์ Huawei Hongmeng นี้ได้ทั้งในระบบปฏิบัติการต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีด้านคอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์ได้ตั้งแต่ 14 พฤษภาคม 2019 จนถึง 13 พฤษภาคม 2029 ซึ่งข่าวดังกล่าวยืนยันว่า ระบบปฏิบัติการ Hongmeng นั้นอยู่ในระหว่างการพัฒนาและเตรียมถูกนำมาใช้งานจริงเร็ว ๆ นี้

  ก่อนหน้านี้ทาง Yu Chengdong ได้เปิดเผยว่า Hongmeng จะเป็นชื่อเรียกระบบปฏิบัติการที่รองรับการใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ ของหัวเว่ยในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์, แท็บเล็ต, ทีวี, รถยนต์, รวมทั้งอุปกรณ์ประเภท smartwear ด้วย และที่สำคัญคือสามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันฝั่ง Android ได้ทั้งหมด

  gizchina

  แชร์โพสนี้

  The post หัวเว่ยจดเครื่องหมายการค้าระบบปฏิบัติการ ‘Hongmeng’ เรียบร้อย appeared first on #beartai.

  Vivo V15 สมาร์ตโฟนซ่อนกล้องหน้า ปรับลดราคาสู้เหลือแค่ 9,999 บาทเท่านั้น

  Vivo V15 สมาร์ตโฟนซ่อนกล้องหน้า ปรับลดราคาสู้เหลือแค่ 9,999 บาทเท่านั้น


  Vivo ปรับราคารุ่นสุดฮอตที่โดนใจหลาย ๆ คนอย่าง Vivo V15...

  Vivo ปรับราคารุ่นสุดฮอตที่โดนใจหลาย ๆ คนอย่าง Vivo V15 ที่มาพร้อมกับสเปกน่าสนใจอย่าง

  หน่วยประมวลผล MTK Helio P70 RAM 6GB ROM 128GB หน้าจอแบบ Ultra FullView Display หน้าจอไร้ขอบที่แท้จริง แบบ LPS – LCD 24-bit ขนาด 6.53 นิ้ว อัตราส่วน 19.5:9 กล้องหน้า Pop Up 32MP กล้องหลัง 12 MP ( 24 million photosensitive units) + 8MP AI Super Wide-Angle Camera + 5MP Depth Camera มีทั้งหมด 3 สี คือ สี Topaz Blue (น้ำเงิน- ฟ้า) , สี Glamour Red (แดง) สี Blossom Pink (ชมพู)

  Vivo V15 ปรับลดราคาจาก 10,999 บาท เหลือเพียง 9,999 บาท เท่านั้น ซึ่งการปรับลดราคาจะมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ท่านใดที่สนใจสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ที่ตัวแทนจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนชั้นนำทั่วประเทศ และสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง  vivo.co.th

  แชร์โพสนี้

  The post Vivo V15 สมาร์ตโฟนซ่อนกล้องหน้า ปรับลดราคาสู้เหลือแค่ 9,999 บาทเท่านั้น appeared first on #beartai.

  OPPO F11 Pro สมาร์ตโฟนซ่อนกล้อง ประกาศลดราคาจาก 10,990 เหลือ 9,990 บาท!

  OPPO F11 Pro สมาร์ตโฟนซ่อนกล้อง ประกาศลดราคาจาก 10,990 เหลือ 9,990 บาท!


  ต้องยอมรับว่าสมาร์ตโฟนตอนนี้แข่งกันแรงมาก OPPO F11 Pro...

  ต้องยอมรับว่าสมาร์ตโฟนตอนนี้แข่งกันแรงมาก OPPO F11 Pro สมาร์ตโฟนระดับกลางของออปโป้ที่อัดแน่นด้วยสเปกเด่นๆ คือ

  กล้องหลังคู่ 48+5 ล้านพิกเซล ระบบชาร์จไว VOOC Flash Charge 3.0 ชาร์จไวขึ้น 20% แบตเตอร์รี่ขนาด 4000 mAh หน้าจอ Panoramic Screen กว้าง 6.5 นิ้ว สนุกเต็มตาไร้ติ่งกวนใจ ประมวลผลได้ดียิ่งขึ้นด้วย Hyper Boost RAM 6GB + ROM 64 GB

  ตอนนี้ OPPO F11 Pro ได้ปรับราคาจากเดิม 10,990 บาท เหลือเพียง 9,990 บาทเท่านั้น มีให้เลือก 2 สีคือ Thunder Black และ Aurora Green สามารถเป็นเจ้าของได้แล้วที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

  แชร์โพสนี้

  The post OPPO F11 Pro สมาร์ตโฟนซ่อนกล้อง ประกาศลดราคาจาก 10,990 เหลือ 9,990 บาท! appeared first on #beartai.

  [รีวิว]Long Shot : ง่ายที่จะรัก ยากที่จะรักษา

  [รีวิว]Long Shot : ง่ายที่จะรัก ยากที่จะรักษา


  สนับสนุนเนื้อหาโดย ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับโจนาธาน เลวิน ที่สร้างชื่อมาจาก 50/50 (2011) และ...

  สนับสนุนเนื้อหาโดย

  ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับโจนาธาน เลวิน ที่สร้างชื่อมาจาก 50/50 (2011) และ Warm Bodies (2013) ที่ตัวละครหลักในหนังของโจนาธานยังคงเป็น ชายที่มีอุดมการณ์สุดโต่งและมีความยึดมั่นถือมั่นในความเชื่อของตน แม้บางครั้งมันจะไม่ถูกต้องนัก จาก อดัม หนุ่มวัย 27 ที่พบว่าตัวเองเป็นมะเร็งที่กระดูกสันหลัง แต่กำลังใจดีและพยายามฮึดสู้เพื่อเอาชนะมะเร็งให้ได้ มาถึง R ซอมบี้ ที่ใช้ความซื่อพิสูจน์ความจริงใจต่อสาวสวยว่าแม้ร่างกายเขาเป็นซอมบี้แต่ก็ยังมีหัวใจ และล่าสุด เฟรด นักข่าววัย 41 ที่มาพร้อมภาพลักษณ์ซกมก หนวดเครารุงรัง และแต่งตัวได้ไร้รสนิยมสุด ๆ แต่ก็ยึดถืออุดมการณ์สุด ๆ เช่นกัน ถึงกับยอมลาออกจากงานที่กำลังรุ่งโรจน์ เหตุเพราะหนังสือพิมพ์ถูกนายทุนที่เขาเกลียดเพราะไร้คุณธรรมซื้อไป

  บทเฟรด ฟลาร์สกี้ ได้เซ็ธ โรเจ็น ดาราตลกร่างท้วมขาประจำของผู้ประกบโจนาธาน เลวิน มารับบท ซึ่งเซ็ธ ก็ถ่ายทอดบุคลิกลักษณะของเฟรด ออกมาได้เหมาะสมและชัดเจน หลังเป็นคนว่างงานเฟรดได้มาคลุกคลีกับแลนซ์ เพื่อนรัก แลนซ์พาเฟรดไปงานปาร์ตี้ และที่นี่เขาได้พบกับ ชาร์ลอตต์ ฟิลด์ รัฐมตรีกระทรวงต่างประเทศ ซึ่งเธอเคยเป็นพี่เลี้ยงดูแลเขาเมื่อตอนอายุ 13 ปี เมื่อได้กลับมาเจอและพูดคุยรื้อฟื้นอดีตทำให้ทั้งคู่สานต่อกันติด และประจวบเหมาะที่ชาร์ลอตต์ กำลังลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในสมัยถัดไป เลยชวนให้เฟรดมาเป็นคนเขียนคำปราศัยให้เธอ ด้วยเหตุนี้กลับกลายมาเป็นโอกาสอีกครั้งของเฟรดให้พยายามสานฝันให้เป็นจริงอีกครั้ง กับสาวในฝันของเขาสมัยยังไม่แตกหนุ่ม

  ด้วยเนื้อหาที่มีตัวละครหลักเป็นนักการเมืองและนักข่าว หนังเลือกมือเขียนบทได้ตรงกับแนวหนังมาก แดน สเตอร์ลิ่ง ที่มีผลงานมาแล้วกับ Southpark และ king of the hill ทีวีซีรีส์การ์ตูนตลกลามก เสียดสี และ ลิซ ฮันนาห์ ที่เคยเขียนบท The Post หนังในแวดวงหนังสือพิมพ์ ทำให้ Long Shot อัดแน่นไปด้วยมุกที่ส่วนใหญ่ออกมาจากปากของ เฟรด ฟลาร์สกี และเป็นมุกในแนวจิกกัด ประชดประชัน แต่ก็ล้วนได้เสียงหัวเราะกลับไปแทบทุกประโยค กลายเป็นหนังที่มีฉากหน้าเป็นคอมมีดี้ และมีฉากหลังเป็นแนวการเมือง ก็ต้องยอมรับว่ามุกที่ระดมใส่มาอย่างอัดแน่นทำงานได้ดี และทำให้หนัง 2 ชั่วโมงเรื่องนี้ เดินหน้าไปอย่างลื่นไหล เชื่อว่าหลายคนจะต้องประทับใจกับฉากที่ชาร์ลอตต์ ต้องเผชิญวิกฤตการณ์ต่อรองกับประเทศมหาอำนาจในตะวันออกกลางให้ปล่อยตัวประกัน ที่ทั้งลุ้นทั้งฮา

  บทหนังทำได้ดีในการกำหนดบุคลิกลักษณะตัวละครอย่าง เฟรด ฟลาร์สกี และ ชาร์ลอต ฟิลด์ ที่ทำให้คนดูรู้จักตัวตนของทั้งสองได้ในเวลาไม่นาน และสิ่งที่คนดูสัมผัสได้คือความแตกต่างกันสุดขั้วของทั้ง 2 เช่นเดียวกับชื่อหนังทั้งไทยและอังกฤษ “Long Shot”ที่แปลว่า การยิงระยะไกล หรือโอกาสที่เป็นไปได้ยาก และชื่อไทยคือ “นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย” ซึ่งล้วนแล้วแต่บรรยายถึงความหวังสูงของเฟรดที่หวังจะพิชิตใจชาร์ลอต ฟิลด์ ที่เธอเป็นถึงขั้นว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่

  แต่แล้วหนังที่ปูทางมาแบบนี้ สร้างภาพให้คนดูเข้าใจว่านี่คือ หนังคอมมีดี้หมาวัดหวังเด็ดดอกฟ้า แต่เนื้อหาหนังกลับ”ไม่มี”ฉากเหล่านี้ให้เห็นเลยแม้แต่น้อย ไม่เห็นว่าเฟรดจะพยายามจีบชาร์ลอตต์ เห็นแต่ฉากโต้เถียงระหว่างทั้งคู่ด้วยความยึดมั่นในอุดมการณ์ความถูกต้องของเฟรด แต่แล้วหนังก็รวบรัดให้ทั้งคู่ลงเอยกัน โดยไม่ได้ความรู้สึกคล้อยตามจากผู้ชม ไม่มีช่วงเวลาพิศวาส หรือวีรกรรมใดที่ทำให้เฟรดชนะใจรัฐมนตรีหญิงที่มีความทะเยอะทะยานสูงผู้นี้ แต่สิ่งที่หนังเลือกขับเน้นหลังจากนั้นและเล่าได้สนุกน่าติดตามคือการที่ชาร์ลอตต์แสดงความจริงใจที่เธอมีต่อเฟรด และพยายามจะรักษาความสัมพันธ์ครั้งนี้ไว้ ซึ่งต้องต่อสู้กับอุปสรรคมากมาย ทั้งเสียงคัดค้านจากลูกน้องและที่ปรึกษา ศัตรูในเวทีการเมืองที่เล็งจะดึงความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเฟรดมาโจมตี และแน่นอนว่าจะมีความเสี่ยงต่อคะแนนนิยมที่กำลังไปได้ดีในอนาคตที่จะได้นั่งเก้าอี้ประธานาธิบดีของเธอ

  ชาลิซ เธียรอน ในวัย 41 ปี เหมาะสมที่สุดกับบทชาร์ลอตต์ ฟิลด์ ด้วยหุ่นนางแบบของเธอที่สูงถึง 177 ซม. ทำให้ภาพลักษณ์ของชาร์ลอตต์ ออกมาเป็นรัฐมนตรีสาวดูสูงระหง สง่าผ่าเผย ภูมิฐาน และบทนี้เป็นบทแรกในรอบหลายปีที่เราได้กลับมาเห็นชาลิซ เธียรอน กลับมาขายเสน่ห์ความสวยงามของเธอ จากที่ช่วงหลังไปเป็นสาวบู๊บ้าง ตัวร้ายบ้าง แม่มดบ้าง บทหนังลงลึกไปกับชีวิตประจำวันของเหล่านักการเมืองระดับสูงที่ต้องระมัดระวังภาพลักษณ์ในที่สาธารณะกันอย่างเข้มงวดมาก ซึ่งก็หยิบมาเป็นมุกให้ได้หัวเราะกันไปยกใหญ่ และจากจุดนี้ที่ทำให้เราเข้าใจชาร์ลอตต์ ที่เธอได้ปลดปล่อยตัวตนจากหัวโขนนักการเมืองและได้ผ่อนคลายยามเมื่อเธอได้อยู่กับเฟรด และฉากที่ทั้งคู่ได้สนุกอยู่ด้วยกันก็ทำให้เราทั้งยิ้มและหัวเราะไปกับเขาด้วย

  บทเฟรด ฟลาร์สกี เหมือนถูกเขียนมาให้เซ็ธ โรเจ็น ดูเป็นตัวตนของเขาในแบบที่เซ็ธ ไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรเลย ซกมก เอะอะโวยวาย ซ้ำยังโดนชาลิซ เธียรอนกลืนไปแทบทุกฉากที่ออกมาด้วยกัน กลายเป็นอีกบทของเขาที่ผ่านไปโดยไม่น่าจดจำ ทั้งที่อดีตเขาเคยพิสูจน์ตัวเองมาแล้ว กับบทสตีฟ วอซเนียค ใน Steve Jobs ว่าเขาก็เล่นดราม่าได้ ที่ประทับใจและเซอร์ไพรส์ที่สุดในเรื่องนี้คือบท ปาร์คเกอร์ เว็มบลีย์ มหาเศรษฐีตัวร้ายของเรื่อง ที่ดูจนจบยังไม่รู้ว่าใครมารับบทนี้ มาเห็นชื่อตอนดู IMDB ว่าผู้รับบทนี้คือ แอนดี้ เซอร์คิส เจ้าพ่อโมชั่นแคปเจอร์ ที่ไม่ยอมปรากฏตัวในภาพลักษณ์ปกติสักเรื่องเลย เบื้องหลังบอกว่าทีมงานไม่ได้คาดหวังให้แอนดี้ปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ แต่กลับเป็นความประสงค์ของเขาเองที่ต้องการปรากฏตัวในภาพกลัษณ์ที่ไม่มีใครจำได้ และเขาเป็นคนออกแบบภาพลักษณ์ของปาร์คเกอร์ เวมบลีย์นี่เอง แล้วต้องยอมเมคอัปวันละหลายชั่วโมงเพื่อบทนี้

  แง่มุมหนึ่งที่น่าตั้งข้อสังเกตว่าหนังฮอลลีวู้ดยังคงอยู่ในช่วงถวิลหาอดีตยุค 90s หลาย ๆ เรื่องที่ผ่านตามาจะต้องใช้เพลงประกอบเป็นเพลงฮิตในยุค 90s Long Shot เองก็เป็นอีกเรื่องที่เต็มไปด้วยเพลงจากยุค 90s แถมยังดึงวง Boyz II men ตัวเป็น ๆ มาโชว์ในเรื่องด้วย ซึ่งก็เข้ากับเนื้อหาของหนังที่ เฟรด และ ชาร์ลอตต์ ต่างก็เป็นวัยรุ่นในยุค 90s ที่กลับมาเจอกันในวัย 40 บวกก็เลยมีอารมณ์ถวิลหาอดีตไปด้วยกัน

  Long Shot เป็นหนังที่เพียบพร้อมในทุกด้าน ภาพลักษณ์ที่สวยสง่าน่าจดจำของชาลิซ เธียรอน 2 ชั่วโมงที่อัดแน่นไปด้วยเสียงหัวเราะ บทที่จิกกัดการเมืองที่เบื้องหน้าดูสดใสแต่กลับมีเบื้องหลังอันฉ้อฉลและการใช้วิธีการอันโสมมเพื่อผลประโยชน์ของนายทุน แต่หนังก็ยังวกกลับมาให้ลุ้นกันเบา ๆ ในฉากไคลแมกซ์ กับบทลงเอยที่ชวนยิ้มตาม แถมท้ายด้วยข้อคิดว่า บางครั้งก็เลือกตามหัวใจตัวเองและยึดมั่นในอุดมการณ์ที่ถูกต้อง แม้จะดูขัดในสายตาคนอื่น แจาก็ให้ผลลัพธ์ที่สวยงามได้เช่นกัน

   

   

  แชร์โพสนี้

  The post [รีวิว]Long Shot : ง่ายที่จะรัก ยากที่จะรักษา appeared first on #beartai.

  Apple เข้าซื้อ Startup ด้านการตรวจโรคหอบในเด็ก หวังขยายฐานบริการด้านสุขภาพในอนาคต

  Apple เข้าซื้อ Startup ด้านการตรวจโรคหอบในเด็ก หวังขยายฐานบริการด้านสุขภาพในอนาคต


  CNBC รายงานว่า Apple ได้จัดซื้อบริษัท Tueo Health...

  CNBC รายงานว่า Apple ได้จัดซื้อบริษัท Tueo Health ที่ทำแอปสำหรับตรวจจับอาการหอบหืดของเด็กยามนอนหลับ

  CEO และประธานเจ้าหน้าที่ของ Startup ได้เปลี่ยนประวัติงานของตนใน LinkedIn เป็นส่วนหนึ่งของ Apple เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเดียวกันที่ดีลการซื้อขายบริษัทจบลงพอดี ด้าน Apple ได้ปฏิเสธที่จะออกความเห็นดังกล่าวกับทาง Engadget

  CEO, Tim Cook กล่าวว่า เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการจัดซื้อธุรกิจอื่นทุกๆ 2-3 บริษัทต่อสัปดาห์ โดยมุ่งเน้นไปที่การซื้อขายทรัพย์สินทางปัญญาเป็นหลัก แต่ไม่มีรายงานที่แน่ชัดว่า Apple จัดซื้อ Turo Health มาในราคาเท่าไหร่

  ตัวแอปนี้จะทำการตรวจวัดการหายใจของเด็กด้วยเครื่องเซนเซอร์ในขณะที่เด็กนอนหลับ หากคลื่นตรวจเจอจังหวะการหายใจที่ผิดปกติ แอปจะทำการแจ้งเตือนเพื่อให้ผู้ปกครองได้รู้ถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้น การจัดซื้อบริษัทดังกล่าวชี้ให้เห็นจุดมุ่งหมายของ Apple ที่จะขยายงานบริการด้านสุขภาพมากยิ่งขึ้น ที่สังเกตได้ชัดๆ เลยคือคุณสมบัติการวัดคลื่นหัวใจใน Apple Watch Series 4 และมีข่าวแว่วมาว่าในอนาคต Apple จะเปิดตัวแอปเพื่อสุขภาพที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นบน iOS 13 ในงาน Worldwide Developers Conference ในต้นเดือนหน้า

  อ้างอิง

  แชร์โพสนี้

  The post Apple เข้าซื้อ Startup ด้านการตรวจโรคหอบในเด็ก หวังขยายฐานบริการด้านสุขภาพในอนาคต appeared first on #beartai.

  ผู้ใช้งานทั่วโลกขาดความมั่นใจ เทขายสมาร์ตโฟน Huawei จนตลาดมือสองไม่รับซื้อแล้ว

  ผู้ใช้งานทั่วโลกขาดความมั่นใจ เทขายสมาร์ตโฟน Huawei จนตลาดมือสองไม่รับซื้อแล้ว


  หลังจากสหรัฐอเมริกาลงมาตรการแบนสินค้า Huawei...

  หลังจากสหรัฐอเมริกาลงมาตรการแบนสินค้า Huawei รวมถึงห้ามบริษัทสัญชาติอเมริกาจะไม่ทำการค้ากับ Huawei อาทิ Google, Intel และ Qualcomm เป็นต้น ส่งผลให้ Huawei เสียสิทธิการใช้งานผลิตภัณฑ์ของสหรัฐอเมริกาหลายอย่าง เช่น Android เป็นต้น

  การแบน Huawei เริ่มส่งผลต่อยอดขายสมาร์ตโฟนในหลายตลาดทั่วโลกอย่างไม่ต้องสงสัย

  ตลาดฝั่งยุโรป: PriceSpy รายงานยอดคลิกสินค้า Huawei ลดลงไปถึง 50% ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา และยอดคลิกจากทั่วโลกหายไป 26% โดยเว็บไซต์เก็บข้อมูลทั้งหมดจาก ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส ไอร์แลนด์ อิตาลี นิวซีแลนด์ นอร์เวย์ สวีเดน และสหราชอาณาจักร ตลาดสิงค์โปร์: รายงานจาก Mobile Square เดิมมีผู้ใช้งานขายสมาร์ตโฟน Huawei เฉลี่ยวันละ 5 คน แต่ไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ยอดสูงขึ้นไปถึงวันละ 20 คน ตลาดฟิลิปปินส์: ตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์ในฟิลลิปปินส์หยุดรับซื้อสมาร์ตโฟน Huawei แล้ว หรือบางร้านรับซื้อในราคาที่ต่ำกว่า 50% เสียอีก

  ร้านรับซื้อของมือสองต่างมีความเห็นในทางที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่นัก อย่างเช่น “หากคุณซื้อของที่ไม่มีประโยชน์ แล้วจะขายมันต่อได้ยังไง?” ในขณะที่บางร้านกล่าวว่า “จริงๆ สมาร์ตโฟน Huawei เป็นของที่ดีนะ แต่ปัญหามันอยู่ที่กฏหมายของสหรัฐอเมริกามากกว่าที่ทำให้เป็นแบบนี้”

  อย่างไรก็ตาม บางคนเห็นว่านี่เป็นโอกาสดีที่จะได้สมาร์ตโฟน Huawei ราคาถูกมาใช้งาน และยังมีความเห็นจาก Xin Yi นักศึกษาเพศหญิง วัย 24 ปี ชาวสิงคโปร์เผยว่า “ฉันกังวลนะว่าสมาร์ตโฟน Huawei จะไร้ค่าในอนาคต แต่ Google บอกว่าบริษัทจะยังคงสนับสนุนต่อไป ฉันก็รู้สึกโล่งใจอยู่”

  ถือว่าเป็นสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วงของ Huawei ที่บริษัทจำเป็นต้องกอบกู้ความน่าเชื่อถือของแบรนด์กลับมาอีกครั้ง

  อ้างอิง อ้างอิง2

  แชร์โพสนี้

  The post ผู้ใช้งานทั่วโลกขาดความมั่นใจ เทขายสมาร์ตโฟน Huawei จนตลาดมือสองไม่รับซื้อแล้ว appeared first on #beartai.

  สื่อนอกเผยตัวเลข Huawei โดนแบนช่วยดันยอดขายให้ Samsung-Xiaomi เพิ่มขึ้นชัดเจน

  สื่อนอกเผยตัวเลข Huawei โดนแบนช่วยดันยอดขายให้ Samsung-Xiaomi เพิ่มขึ้นชัดเจน


  จากเหตุการณ์ที่ทางการสหรัฐฯ มีมาตรการคว่ำบาตร Huawei ครั้งนี้...

  จากเหตุการณ์ที่ทางการสหรัฐฯ มีมาตรการคว่ำบาตร Huawei ครั้งนี้ ส่งผลกระทบใหญ่หลวงต่อแบรนด์ดังของจีนหลายต่อ ซึ่งตอนนี้ที่เริ่มปรากฏแล้วก็คือข่าวดังกล่าวกระทบยอดขายตามร้านค้าปลีกทั้งในยุโรปและเอเชียบ้างแล้ว เบื้องต้น Fubon Research Strategy Analytics เองก็ออกมาคาดการณ์คร่าว ๆ ว่ายอดขายสมาร์ทโฟน Huawei จะตกลงในปีนี้ที่ระหว่าง 4-24%

  นอกจากนี้ Reuters ยังได้เปิดเผยจากตัวเลขสถิติคนเข้าหน้าเว็บไซต์ของ PriceSpy ซึ่งเป็นเว็บเทียบราคาสินค้าชื่อดังในสหราชอาณาจักรก็ปรากฏว่า ยอดวิวหน้าสมาร์ทโฟน Huawei ตกลงไปเกือบ 50% (สหราชอาณาจักร) และเว็บที่เป็นส่วน global ก็ยอดวิวลดลงถึง 26% ซึ่งจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทาง PriceSpy เปิดเผยว่าเป็นตัวเลขที่สะท้อนให้เห็นชัดเจนถึงความลังเลของผู้บริโภคที่มีต่อสมาร์ทโฟน Huawei

  ที่น่าสนใจคือยอดวิวหน้าสมาร์ทโฟน Huawei ที่ลดลงนั้น ทำให้ยอดวิวหน้าเว็บสมาร์ทโฟน Samsung และ Xiaomi เพิ่มขึ้น 13% และ 19% ตามลำดับ โดยเฉพาะ Samsung นั้นได้รับความสนใจในเว็บออนไลน์มากที่สุด

  phonearena

  แชร์โพสนี้

  The post สื่อนอกเผยตัวเลข Huawei โดนแบนช่วยดันยอดขายให้ Samsung-Xiaomi เพิ่มขึ้นชัดเจน appeared first on #beartai.

  SpaceX ส่งดาวเทียม Starlink ชุดแรก 60 ดวงขึ้นสู่ขั้นบรรยากาศสำเร็จ หวังทั่วโลกใช้เน็ตได้

  SpaceX ส่งดาวเทียม Starlink ชุดแรก 60 ดวงขึ้นสู่ขั้นบรรยากาศสำเร็จ หวังทั่วโลกใช้เน็ตได้


  ภายหลังความพยายามในการส่งดาวเทียม Starlink ออกนอกโลกเมื่อสัปดาห์ที่แล้วของ SpaceX...

  ภายหลังความพยายามในการส่งดาวเทียม Starlink ออกนอกโลกเมื่อสัปดาห์ที่แล้วของ SpaceX ต้องล้มเหลวเพราะสภาพอากาศไม่เป็นใจ ตอนนี้ SpaceX ได้จุดจรวด Falcon 9 ที่บรรทุกดาวเทียมสื่อสาร Starlink 60 ดวงขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (ส่งพร้อมกันทีเดียว 60 ดวง ก็น่าตื่นเต้นมากแล้วนะ)

  ภารกิจส่งดาวเทียม Starlink ชุดแรกประสบความสำเร็จในวันที่ 24 พฤษภาคม ราว 9.30 น. (ตามเวลาไทย) เมื่อจรวด Falcon 9 สามารถพาดาวเทียมเหล่านั้นจะขึ้นโคจรอยู่ห่างจากผืนโลก 550 กิโลเมตร โดยดาวเทียมแต่ละดวงมีน้ำหนัก 227 กิโลกรัม ดาวเทียมแต่ละตัวก็จะมีแผงโซล่าเซลล์ 1 แผงเพื่อกำเนิดพลังงานในการทำงานให้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ตทั่วโลก ภายหลังการส่งดาวเทียมขึ้นสู่วงโคจร จรวด Falcon 9 จะกลับสู่โลกบริเวณที่เรือของทางบริษัทเตรียมไว้ เพื่อนำตัวยานกลับมาใช้ในการขนส่งอีกครั้ง

  Starlink satellites are equipped with one solar array instead of two, minimizing potential points of failure pic.twitter.com/bJirVr67fF

  — SpaceX (@SpaceX) May 24, 2019

  ในโครงการ Starlink มีดาวเทียมทั้งสิ้น 12,000 ดวงที่จะขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ และทางบริษัทคาดว่าจะส่งดาวเทียมขึ้นโคจรได้ทั้งหมดภายในกลางปี 2020 เพื่อให้อินเทอร์เน็ตสามารถใช้งานได้ในทุกพื้นที่บนโลกไม่เว้นแม้แต่ในชนบท ที่จะสามารถใช้อินเทอร์เน็ตในความเร็ว 1Gbps ได้ และภายหลังการโคจรของดาวเทียมทั้ง 60 ดวงแล้ว ดูท่าโครงการนี้จะประสบความสำเร็จไปด้วยดีเลยทีเดียว

  คุณคณิต ศาตะมานให้ความเห็นต่อการยิงดาวเทียมครั้งนี้ว่าว้าวมาก โดยเฉพาะแนวคิดการยิงดาวเทียมที่วงโคจรต่ำ แทนที่จะเป็นวงโคจรค้างฟ้าเหมือนดาวเทียมสื่อสารทั่วไป ทำให้ข้อมูลสามารถรับส่งได้มีประสิทธิภาพมากกว่าดาวเทียมที่ลอยอยู่ไกล นอกจากนี้ดาวเทียมยังออกแบบให้เมื่อหมดอายุการใช้งานก็สามารถทำลายทิ้งโดยการนำเข้าชั้นบรรยากาศได้ทันที ซึ่งเมื่อเทคโนโลยีการส่งนั้นถูกลง เพราะเราสามารถนำจรวด Falcon มาใช้ใหม่ได้ ก็ทำให้โครงการนี้สามารถยิงดาวเทียมเป็นหมื่นๆ ดาวได้

  Starlink will connect the globe with reliable and affordable high-speed broadband services pic.twitter.com/dWVvPwVWU4

  — SpaceX (@SpaceX) May 24, 2019

  All 60 Starlink satellites online, solar array deployment coming up soon

  — Elon Musk (@elonmusk) May 24, 2019

  อ้างอิง

  แชร์โพสนี้

  The post SpaceX ส่งดาวเทียม Starlink ชุดแรก 60 ดวงขึ้นสู่ขั้นบรรยากาศสำเร็จ หวังทั่วโลกใช้เน็ตได้ appeared first on #beartai.

  หน่วยงานรัฐในอเมริกาเปิดหาบ้านให้เจ้าตูบที่ไม่ผ่านการคัดเลือกทำงานกับรัฐ!

  หน่วยงานรัฐในอเมริกาเปิดหาบ้านให้เจ้าตูบที่ไม่ผ่านการคัดเลือกทำงานกับรัฐ!


  คงเป็นข่าวดีสำหรับคนรักสุนัขเมื่อหน่วยงานการขนส่งการบริหารความปลอดภัยในอเมริกาประกาศ...

  คงเป็นข่าวดีสำหรับคนรักสุนัขเมื่อหน่วยงานการขนส่งการบริหารความปลอดภัยในอเมริกาประกาศ หาบ้านให้ลูกสุนัขที่ไม่ผ่านการคัดเลือกให้ปฏิบัติงานกับทางรัฐบาล เพราะพวกมันเป็นมิตรเกินไป!

  คุณสามารถรับเลี้ยงลูกสุนัขลักษณะดีที่ผ่านการฝึกฝนมาแล้วได้หลากหลายสายพันธุ์ เช่น German Shorthaired Pointer, a German Shepherd, a Labrador Retriever และ Belgian Malinois ได้เพียงแค่เข้าไปกรอกแบบฟอร์มในเว็บไซต์ TSA เท่านั้น

  หากคุณสนใจที่จะรับเลี้ยงเจ้าตูบพวกนี้ก็มีเงื่อนไขเพียงเล็กน้อยเท่านั้น คือ ภายใน 6 เดือนหลังจากรับเลี้ยงสุนัข คุณจะต้องไม่มีแผนที่จะย้ายที่อยู่ คุณต้องมีพื้นที่ให้พวกเขาได้วิ่งเล่น ออกกำลังกายได้ และที่สำคัญคุณต้องให้ความรักกับพวกเขา หากคุณผ่านการคัดเลือกจากทางรัฐบาลคุณก็จะสามารถเดินทางไปยัง San Antonio, Texas เพื่อพบลูกสุนัข และรับเลี้ยงพวกมันได้

  อ้างอิง

  แชร์โพสนี้

  The post หน่วยงานรัฐในอเมริกาเปิดหาบ้านให้เจ้าตูบที่ไม่ผ่านการคัดเลือกทำงานกับรัฐ! appeared first on #beartai.

  Sonic the Hedgehog เลื่อนไปฉาย 14 กุมภาพันธ์ 2020 : เพื่อแก้ไข “CGI” เจ้าเม่นสายฟ้า

  Sonic the Hedgehog เลื่อนไปฉาย 14 กุมภาพันธ์ 2020 : เพื่อแก้ไข “CGI” เจ้าเม่นสายฟ้า


  ภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog ได้เลื่อนกำหนดการฉายไปอีก 3 เดือน (เดิมทีจะฉายในเดือนพฤศจิกายน 2019)...

  ภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog ได้เลื่อนกำหนดการฉายไปอีก 3 เดือน (เดิมทีจะฉายในเดือนพฤศจิกายน 2019) เพื่อให้ทีมงานได้มีเวลามากพอที่จะแก้ไข CGI ตัวละคร Sonic หลังจากได้รับคำวิจารณ์ในแง่ลบว่าต่างจากงานดีไซน์ตัวละครต้นฉบับไปไกล

  นั่นหมายความว่า Sonic the Hedgehog จะเข้าฉายวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2020

  Taking a little more time to make Sonic just right.#novfxartistswereharmedinthemakingofthismovie pic.twitter.com/gxhu9lhU76

  — Jeff Fowler (@fowltown) May 24, 2019

  เจฟฟ์ ฟาวเลอร์ ผู้กำกับ Sonic the Hedgehog ได้ประกาศผ่านทาง Twitter อย่างเป็นทางการ ภายหลังจากที่ตัวอย่งแรกของ Sonic the Hedgehog ได้รับการเปิดเผย และไม่ถูกใจแฟนๆ เอามากๆ จนเขาได้ยืนยันในเวลาต่อมาว่า ทีมงานจะแก้ไขดีไซน์ตัวละคร Sonic ในภาพยนตร์เสียใหม่

  นอกจากนี้ เจฟฟ์ ฟาวเลอร์  ยังได้ติดแฮชแทก #novfxartistswereharmedinthemakingofthismovie (No VFX artists were harmed in the making of this movie : ไม่มีผู้ออกแบบงาน VFX คนได้ได้รับอันตรายจากการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้) ซึ่งเป็นการย้ำว่า ทีมงานเต็มใจที่จะแก้ไขตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้ อย่างเต็มที่

  ภาพจากตัวอย่าง Sonic the Hedgehog

  ภาพเปรียบเทียบกับตัวละครต้นฉบับจากวิดีโอเกม

  สำหรับคู่แข่งของ Sonic the Hedgehog ที่เข้าฉายในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2020 เช่นกันนั้น คือ Kingsman 3 ที่จะเล่าเรื่องราวย้อนไปก่อนภาคแรก อีกทั้งยังมี Birds of Prey ซึ่งจะเล่าเรื่องของ Harley Quinn จาก Suicide Squad และ Peter Rabbit 2 ที่จะเข้าฉาย 1 สัปดาห์ก่อนหน้าด้วย

  ตัวละคร Harley Quinn ใน Bird of Prey

  ข้อมูลอ้างอิง : theverge

  แชร์โพสนี้

  The post Sonic the Hedgehog เลื่อนไปฉาย 14 กุมภาพันธ์ 2020 : เพื่อแก้ไข “CGI” เจ้าเม่นสายฟ้า appeared first on #beartai.