Kênh tin tức tổng hợp cập nhật 24h/7 từ dantri, vietnamnet, vnexpress

  Tá hỏa với hóa đơn tiền nước hơn 33 triệu đồng

  Tá hỏa với hóa đơn tiền nước hơn 33 triệu đồng


  Dù vẫn sinh hoạt bình thường như các tháng trong năm, nhưng gần đây một gia đình tại tỉnh Tây Ninh đã tá hỏa khi nhận hóa đơn tiền nước hơn 33 triệu/tháng. Theo bà Nguyễn Kim Huê (72 tuổi, ngụ xã...

  Dù vẫn sinh hoạt bình thường như các tháng trong năm, nhưng gần đây một gia đình tại tỉnh Tây Ninh đã tá hỏa khi nhận hóa đơn tiền nước hơn 33 triệu/tháng.

  Theo bà Nguyễn Kim Huê (72 tuổi, ngụ xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành, Tây Ninh), gần đây gia đình bà vô cùng bất ngờ và bức xúc khi nhận được hóa đơn thanh toán tiền nước tăng đột biến từ Công ty CP Cấp thoát nước Tây Ninh.

  Bà Nguyễn Kim Huê bức xúc với hóa đơn nước hơn 33 triệu đồng

  Bà Huê cho biết, gia đình bà và các hộ dân lân cận hợp đồng mua nước sinh hoạt với Công ty CP Cấp thoát nước Tây Ninh (trụ sở tại TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) nhiều năm nay. Bà Huê dùng chung đồng hồ nước với hộ người cháu cạnh nhà, mỗi tháng gia đình bà chỉ sử dụng khoảng 20-30 khối nước, tương đương với số tiền khoảng 200 ngàn đồng/tháng, tất cả đều thể hiện qua hóa đơn thanh toán hàng tháng.

  Tuy nhiên, vào giữa tháng 5/2019, bà nhận được giấy báo thu tiền nước tháng 5/2019 với số tiền hơn 33,4 triệu đồng, tương đương hơn 4.000 khối nước.

  Điều đáng nói, bà Huê đang sống một mình, thường đi công việc từ sáng tới tối mới về nhà nên sử dụng nước rất ít, trong khi hộ người cháu chủ yếu sống ở nước ngoài, thỉnh thoảng mới về Việt Nam, do đó hóa đơn thu tiền nước lên đến hàng chục triệu đồng là vô lý.

  Theo hóa đơn thu tiền nước tháng 5/2019 của Công ty CP Cấp thoát nước Tây Ninh đề ngày 17/5/2019 gửi bà Huê, công ty này thông báo hộ bà Huê sử dụng 4,397 khối nước trong tháng, giá mỗi khối nước là gần 7 ngàn đồng. Số tiền bà Huê phải thanh toán là hơn 30 triệu đồng, cộng thêm tiền thuế và phí bảo vệ môi trường, bà Huê phải thanh toán số tiền 33,4 triệu đồng.

  Thấy có điều bất thường, bà Huê đã phản ánh đến Công ty Cấp thoát nước Tây Ninh thì được giải thích là, do đường ống bị bể và người cháu của bà đã đồng ý đóng số tiền trên.

  Theo lời bà Huê, phía công ty thỏa thuận cho gia đình đóng số tiền trên theo dạng trả góp, cháu trai của bà cũng đã đóng trước 2 triệu đồng. Tuy nhiên, bà Huê cho rằng lí do trên là không thuyết phục vì bà ở trong nhà không thấy đường ống nào bị bể. Bên cạnh đó, bà Huê cho rằng nếu đúng như lí do công ty giải thích là do bể ống thì khi hơn 4.000 khối nước tràn ra ngoài, nhà bà cũng đã bị ngập trong nước, không có chuyện khô ráo như hiện nay.

  Bà Huê cho rằng, lí do người cháu đồng ý đóng tiền là do người này chủ yếu sống ở nước ngoài, không muốn phiền hà nên đóng tiền cho qua, nhưng lại không trao đổi với bà.

  Theo một người phụ nữ giúp việc của bà Huê, sau khi nhận giấy báo tiền nước trên thì chị thấy đồng hồ nước chạy nhanh bất thường nên báo với đơn vị cấp nước. Sau đó, có người đến kiểm tra và nói đường ống nước bị vỡ nên phải sửa lại, thay đồng hồ mới.

  Hóa đơn tiền nước các tháng gần đây của gia đình bà Huê

  Trả lời về việc này, ông Nguyễn Thế Bảo, Giám đốc Công ty CP Cấp thoát nước Tây Ninh xác nhận có sự việc hóa đơn tăng đột biến trên.

  Theo ông Bảo, bước đầu phía công ty nhận được báo cáo từ nhân viên kỹ thuật là do bể đường ống dẫn đến thất thoát nước. Tuy nhiên, cụ thể sự cố ra sao thì công ty cũng chưa nắm rõ.

  Ông Bảo cũng khẳng định, hiện nay các hộ dân có hợp đồng cung cấp nước với công ty đều được lắp đặt đồng hồ nước đạt chuẩn, được các cơ quan chức năng kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng.

  “Khối lượng nước bị thất thoát như trên là rất lớn, chúng tôi sẽ cho các nhân viên đến nhà bà Huê để kiểm tra, xác định nguyên nhân cụ thể.” – ông Bảo cho hay.

  The post Tá hỏa với hóa đơn tiền nước hơn 33 triệu đồng appeared first on Kênh tin tức tổng hợp cập nhật 24h/7 từ dantri, vietnamnet, vnexpress.

  Vụ Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình sử dụng 80B: Thu hồi cả 2 biển số

  Vụ Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình sử dụng 80B: Thu hồi cả 2 biển số


  Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình đã đề xuất và phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành thu hồi biến số 80B và biển xanh 35A để cấp biển số mới cho chiếc xe phục vụ ông Trần Hồng Quảng. ...

  Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình đã đề xuất và phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành thu hồi biến số 80B và biển xanh 35A để cấp biển số mới cho chiếc xe phục vụ ông Trần Hồng Quảng.


  Ông Trần Hồng Quảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình, sử dụng xe công biển 80B
  Ngày 22.4, trả lời Thanh Niên liên quan đến vụ ông Trần Hồng Quảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Ninh Bình,sử dụng xe ô tô dùng 2 biển số gây xôn xao dư luận thời gian qua, ông Trịnh Xuân Hồng, Chánh văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình, cho biết Văn phòng HĐND tỉnh đã làm thủ tục và đang cùng với các đơn vị chức năng để tiến hành thu hồi các biển số 80B-2924 và 35A-5888 được cấp và dùng song hành trong nhiều năm cho chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota Camry 3.0, màu ghi hồng. Đây là chiếc xe chuyên phục vụ công tác cho ông Trần Hồng Quảng.

  “Giờ sẽ làm thủ tục để thu hồi lại 2 biển số đã cấp trước đó. Chúng tôi làm đăng ký mới, biển mới 5 số. Cái đó là theo hướng dẫn của Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải. Đến giờ tôi cũng không biết là cấp xong hay chưa, vì giao cho anh em làm”, ông Hồng nói.


  Chiếc xe tồn tại 2 biển số nhiều năm trời, đến khi báo chí phản ánh mới tiến hành thu hồi ẢNH MINH HẢI

  Khi phóng viên muốn hỏi về trách nhiệm của Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình đã nhiều năm để tồn tại 1 chiếc xe 2 biển số, thì ông Hồng không trả lời.

  Trước đó, như Thanh Niên thông tin, ông Trần Hồng Quảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình, mặc dù không đủ tiêu chuẩn, nhưng vẫn được phục vụ bằng xe biển xanh 80B. Không những thế, chiếc xe phục vụ ông Quảng còn có 2 biển số, gồm: 80B-2924 và 35A-5888.

  Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh, Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản trả lời, xác nhận ô tô chuyên phục vụ ông Trần Hồng Quảng sử dụng 2 biển số như Báo Thanh Niên phản ánh là đúng sự thật.

  Nguyên nhân để tồn tại 2 biển số được Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình lý giải là “do cán bộ quản lý trực tiếp chưa nghiên cứu đầy đủ các quy định liên quan đến việc đăng ký, sử dụng xe ô tô công. Để xảy ra sự việc như báo chí phản ánh là việc rất đáng tiếc, Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm…”.


  Khi được hỏi về trách nhiệm để xảy ra vụ việc thì Chánh văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình không trả lời ẢNH MINH HẢI

  Cũng liên quan đến vụ việc này, nhiều vấn đề vẫn chưa được Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình làm rõ, như đơn vị này đã sử dụng hồ sơ nào để quản lý, thanh toán chi phí xăng dầu; có hay không việc chiếc xe sẽ được thanh toán xăng dầu 2 lần với 2 hồ sơ khác nhau; kinh phí đăng kiểm và phí giao thông đường bộ đối với 1 trong 2 biển số này được xử lý như thế nào…

  Được biết, biển số 80B-2924 được cấp cho chiếc xe ô tô trên, thuộc sở hữu của Ban Quản lý dự án Thăng Long (địa chỉ tại Hà Nội) quản lý, sử dụng. Năm 2008, Bộ Tài chính có quyết định chuyển chiếc xe về cho Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình quản lý, sử dụng.

  Tin liên quan

  ‘Ô tô biển 80B bất thường’: Do cấp dưới chưa nắm hết các quy định (?!)
  Vụ Phó bí thư thường trực tỉnh Ninh Bình sử dụng ô tô biển 80B: Trả lời ngụy biện
  Phó bí thư thường trực tỉnh Ninh Bình sử dụng ô tô biển 80B bất thường

  Sau khi tiếp nhận, chiếc xe đã được cấp biển số mới là 35A-5888. Theo quy định, phải thu hồi lại biển 80B-2924, nhưng các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình không làm việc này, mà để 2 biển số cùng tồn tại và sử dụng nhiều năm liền để phục vụ công tác cho lãnh đạo tỉnh.

  Đến năm 2013 chiếc xe được giao cho Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình quản lý, sử dụng và phục vụ công tác cho ông Trần Hồng Quảng.

  bài viết cùng tác giả

  Cửa hàng kinh doanh gas và bếp gas ở Thanh Hóa bốc cháy giữa trưa nắng
  Hãy tôn trọng, lắng nghe trẻ em nói

  The post Vụ Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình sử dụng 80B: Thu hồi cả 2 biển số appeared first on Kênh tin tức tổng hợp cập nhật 24h/7 từ dantri, vietnamnet, vnexpress.

  Hoá đơn tiền điện tăng “sốc” và biểu giá điện 4 bậc của ĐBQH Trần Hoàng Ngân

  Hoá đơn tiền điện tăng “sốc” và biểu giá điện 4 bậc của ĐBQH Trần Hoàng Ngân


   “Tôi nghĩ với điều kiện sinh sống người dân hiện nay, với thu nhập bình quân đầu người 2.590 USD, cùng những tiện ích như máy giặt, tivi, là ủi… đều là những thứ cần thiết với nhu cầu...

   “Tôi nghĩ với điều kiện sinh sống người dân hiện nay, với thu nhập bình quân đầu người 2.590 USD, cùng những tiện ích như máy giặt, tivi, là ủi… đều là những thứ cần thiết với nhu cầu người dân, nên thay đổi cách tính bậc thang giá điện hiện nay, chỉ nên để 4 bậc. Ta nên ghép bậc 1 và 2 thành 1 bậc và áp dụng giá điện của bậc 1. Như thế người dân không bị thiệt hại gì”, ĐBQH Trần Hoàng Ngân đề xuất.

  Việc tăng giá điện 8,36% khiến toá đơn tiền tiện của nhiều hộ gia đình tăng “sốc” đã gây bức xúc trong thời gian vừa qua. (Ảnh minh hoạ)

  Tuần làm việc đầu tiên của kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV đã khép lại. Vấn đề tăng giá điện 8,36% khiến toá đơn tiền tiện của nhiều hộ gia đình tăng “sốc” vốn đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều, thì nay được tiếp tục bởi những tranh luận bên hành lang Quốc hội sau các phát biểu của nhiều vị ĐBQH và ý kiến giải trình từ Bộ Công Thương, EVN.

  Lý giải của Bộ Công Thương về việc tăng giá điện 8,36% gây bức xúc trong thời gian vừa qua, nhiều ý kiến cho rằng, việc lựa chọn thời điểm tăng giá điện chưa phù hợp. Đồng thời, EVN phải chia lại các bậc khung giá điện, bên cạnh thúc đẩy tính minh bạch và trách nhiệm giải trình.

  Biểu giá điện 4 bậc của ĐBQH Trần Hoàng Ngân

  Trao đổi với phóng viên bên hành lang Quốc hội, ĐBQH Trần Hoàng Ngân (TP.HCM), thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, phân tích: “Việc điều chỉnh rơi vào thời điểm khí hậu nóng. Thế nên, người dân chịu nhiều áp lực, một là giá điện tăng 8,36%, hai là điện sử dụng nhiều hơn, ba là bậc thang tính giá điện sinh hoạt, dùng càng nhiều giá điện càng cao. Đó là những điều gây nên những cú sốc trong hóa đơn tiền điện thời gian qua”.

  Rồi ông Ngân thẳng thắn tâm sự: “Cử tri hỏi tôi, liệu tình hình giá điện có giảm hay không?”.

  ĐBQH Trần Hoàng Ngân (TP.HCM)

  Bày tỏ sự không đồng tình với biểu giá điện 6 bậc hiện nay, ĐBQH Trần Hoàng Ngân cho rằng, hiện Nhật Bản, Hàn Quốc cũng chỉ áp dụng biểu giá điện 3 bậc; Indonesia áp dụng biểu giá điện 5. Từ đây, ông Ngân đề nghị Chính phủ, Bộ Công Thương sớm nghiên cứu, chỉnh sửa.

  “Ta tính bậc thang thứ nhất chỉ từ 0 đến 50 kWh với giá 1.678 đồng, từ 51 kWh lại tính giá cao hơn. Tôi nghĩ với điều kiện sinh sống người dân hiện nay, với thu nhập bình quân đầu người 2.590 USD, cùng những tiện ích như máy giặt, tivi, là ủi… đều là những thứ cần thiết với nhu cầu người dân. Theo tôi, nên thay đổi cách tính bậc thang giá điện hiện nay, chỉ nên để 4 bậc. Ta nên ghép bậc 1 và 2 thành 1 bậc và áp dụng giá điện của bậc 1. Như thế người dân không bị thiệt hại gì. Đó là mức ta có thể chia sẻ”, ĐBQH Trần Hoàng Ngân đề xuất.

  Trước những ý kiến đề xuất của các ĐBQH và phản ánh của nhiều cơ quan báo chí xung quanh vấn đề giá điện tăng 8,36% khiến hoá đơn tiền điện tăng “sốc”, ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có những chia sẻ với báo chí về một số vấn đề liên quan đến thực hiện giá bán lẻ điện và thị trường điện.

  “Tập đoàn sẽ tổng hợp số liệu về lượng điện năng tiêu thụ của các khách hàng theo các bậc thang, đánh giá tình hình tiêu thụ thực tế kết hợp nghiên cứu kinh nghiệm của các nước để báo cáo Bộ Công Thương phương án điều chỉnh bậc thang giá điện sinh hoạt và biểu giá điện, lấy ý kiến rộng rãi nhân dân để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định”, ông Dương Quang Thành nói.

  Bộ Công Thương: Dùng nhiều điện, phải chịu giá cao

  Trước đó, trong một kiến nghị gửi tới Quốc hội trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV, cử tri tỉnh Tiền Giang cũng từng đề xuất: “Kiến nghị Bộ Công Thương nâng định mức sử dụng điện sinh hoạt đối với hộ gia đình từ 50 kWh lên 100 kWh. Do hiện nay, nhu cầu sử dụng điện của các hộ dân đã tăng nhiều so với trước kia, nhất là điện phục vụ sản xuất nông nghiệp, sinh hoạt thiết yếu của cuộc sống”.

  Biểu giá điện 6 bậc của EVN

  Song trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Tiền Giang, Bộ Công Thương cho hay, phần lớn lượng điện năng hiện nay đang được sản xuất từ các nguồn nguyên liệu hóa thạch, không tái tạo được như than đá, dầu mỏ, khí đốt là các nguồn tài nguyên có hạn nên việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả được xem như là biện pháp quan trọng và cần thiết. Nhằm khuyến khích sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, nhiều nước trên thế giới áp dụng giá điện sinh hoạt theo các bậc tăng dần để phù hợp với các mức sử dụng điện khác nhau của các hộ dân; hộ sử dụng điện càng nhiều, không tiết kiệm điện, sử dụng các thiết bị tiêu hao nhiều năng lượng sẽ phải áp dụng giá điện cao hơn.

  Ví dụ: Nhật Bản áp dụng giá điện sinh hoạt bậc thang theo 3 bậc; Hàn Quốc, Hồng Kông, Nam Phi áp dụng giá điện sinh hoạt bậc thang từ 6 đến 7 bậc; khu vực Asean áp dụng giá điện sinh hoạt bậc thang từ 3 bậc đến 10 bậc.

  Thực tế áp dụng trong những năm qua cho thấy việc áp dụng giá bán điện sinh hoạt theo các bậc là đơn giản trong áp dụng nhưng vẫn đạt được mục tiêu khuyến khích sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Có thể cho rằng, việc thiết kế giá bán điện sinh hoạt theo các bậc là phù hợp trong giai đoạn hiện nay.

  Căn cứ số liệu thực tế thực hiện năm 2017 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam cung cấp, Bộ Công Thương đã tính toán tác động của các phương án điều chỉnh cơ cấu giá bán lẻ điện sinh hoạt theo các kịch bản giảm từ 6 bậc xuống 5, 4, 3 bậc (trong đó có kịch bản điều chỉnh mức sử dụng của bậc 1 từ 50 kWh lên 100 kWh như kiến nghị của cử tri).

  Kết quả tính toán các kịch bản cho thấy việc điều chỉnh số bậc cũng như tăng mức sử dụng của bậc 1 đều làm tăng số tiền từ ngân sách hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ chính sách xã hội và tiền điện phải trả tăng thêm hầu hết ảnh hưởng đến nhóm khách hàng thu nhập trung bình, thấp từ 51 – 100 kWh/tháng và từ 201 – 300 kWh/tháng (khoảng 9,5 triệu hộ chiếm tới 38,12% trên tổng số 24,93 triệu hộ sinh hoạt).

  Cũng theo số liệu thống kê năm 2017 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam thì trên cả nước, số hộ có mức sử dụng dưới 50 kWh/tháng là 4,1 triệu hộ, chiếm 16,44% tổng số hộ sử dụng điện cho sinh hoạt với mức sử dụng bình quân là 27 kWh/hộ/tháng. Như vậy, việc tiếp tục duy trì giá điện thấp hơn so với giá bán lẻ điện bình quân cho bậc dưới 50 kWh là cần thiết và phù hợp trong giai đoạn hiện nay nhằm đảm bảo chính sách hỗ trợ cho những hộ này (theo quy định tại Quyết định số 28/2014/QĐ-TTg thì giá điện cho bậc 1 bằng 92% giá bán lẻ điện bình quân).

  The post Hoá đơn tiền điện tăng “sốc” và biểu giá điện 4 bậc của ĐBQH Trần Hoàng Ngân appeared first on Kênh tin tức tổng hợp cập nhật 24h/7 từ dantri, vietnamnet, vnexpress.

  Mưu sâu kế hiểm!!! Trung Quốc dùng chính người Việt Nam để ra tay với người Việt Nam

  Mưu sâu kế hiểm!!! Trung Quốc dùng chính người Việt Nam để ra tay với người Việt Nam


  Mọi người chú ý thủ đoạn của chúng như sau: Bước 1. Thương lái Trung Quốc sang thu mua thịt heo Bước 2. Chê thịt heo ít nạc, hướng dẫn sử dụng thêm thuốc để tăng nạc, sau đó thì bán luôn chất...

  Mọi người chú ý thủ đoạn của chúng như sau:

  Bước 1. Thương lái Trung Quốc sang thu mua thịt heo

  Bước 2. Chê thịt heo ít nạc, hướng dẫn sử dụng thêm thuốc để tăng nạc, sau đó thì bán luôn chất tạo nạc, bản thân người nuôi heo bán cũng được nhiều tiền, dân đổ xô đi nuôi heo.

  Bước 3. Sau khi hóa chất đã tràn lan thì không mua heo nữa

  Bước 4. Dân Việt Nam sẽ tự thịt heo mà ăn cho hết

  Bước 5. Ung thư, bệnh tật, thoái hóa, suy kiệt giống nòi sẽ đè chết Việt Nam. Trung Quốc không cần tốn đến 1 viên đạn nào.

  Không chỉ THỊT LỢN chứa chất tăng trọng + chất tạo nạc clenbuterol, sabutamol mà còn :

  TRỨNG giả: TRỨNG gà công nghiệp dùng axit sunfuric để tẩy trắng biến thành trứng gà ta lừa người tiêu dùng

  GẠO làm từ hạt nhựa

  TRÁI CÂY ngậm hóa chất, thuốc làm chín, thuốc tăng trưởng

  MỰC KHÔ làm từ cao su

  ĐỒ CHƠI trẻ em nhiễm chì

  ÁO NGỰC phụ nữ tồn dư hóa chất độc hại

  CÁ VŨNG ÁNG ăn hóa chất chết hàng loạt

  CÁ ướp phân đạm, ure để tươi lâu hơn

  ĐẬU PHỤ trộn bột thạch cao

  CÀ PHÊ làm từ bột đậu nành và 15 loại hóa chất mua từ chợ Kim Biên

  MỰC THỐI thành mực tươi trắng nõn vì ngâm Oxy già

  THỊT THỐI biến thành thịt tươi nhờ sunpate

  GÀ nhuộm hóa chất vàng ươm gây ung thư

  THỊT LỢN nhờ hóa chất biến thành thịt bò

  Bọn chúng đang gi, ế, t hại chúng ta bằng loại vũ khí rẻ tiền nhất mà hiệu quả cao nhất đây, còn độc hơn cả chất đ; ộc m; àu da cam, mọi người tình nguyện dùng nó và cũng tự nguyện đến bệnh viện…………

  Hãy chia sẻ để mọi người tránh xa hàng Trung Quốc.

  Hãy nói không với hàng Trung Quốc.

  ĐỪNG ĐỂ CHÚNG TA VÀ CON CHÁU CHÚNG TA PHẢI CHẾT VÌ TRUNG QUỐC

  The post Mưu sâu kế hiểm!!! Trung Quốc dùng chính người Việt Nam để ra tay với người Việt Nam appeared first on Kênh tin tức tổng hợp cập nhật 24h/7 từ dantri, vietnamnet, vnexpress.

  Vợ của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh mua hải sản câ’m bấ’t chấp van nài của Liên Hợp Quốc

  Vợ của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh mua hải sản câ’m bấ’t chấp van nài của Liên Hợp Quốc


  “Chị ấy là ( người đẹp) Thủy Hương, Đệ Nhất Phu nhân Bộ trưởng c.ô.ng thương Trần Tuấn Anh, con dâu yêu quý của cựu Chủ tịch nước Trần Đức Lương. Chị ấy đang c.ầ.m trên tay vi cá m.ậ.p,...

  “Chị ấy là ( người đẹp) Thủy Hương, Đệ Nhất Phu nhân Bộ trưởng c.ô.ng thương Trần Tuấn Anh, con dâu yêu quý của cựu Chủ tịch nước Trần Đức Lương. Chị ấy đang c.ầ.m trên tay vi cá m.ậ.p, một mặt h.à.ng c.ấ’m đ.a’nh b.ă’t, buôn bán theo Công ước Liên Hợp Quốc.” Nhà báo Đức Bùi Thanh Hiếu cho biết.

  H.ành đ.ộng này của phu nhân bộ trưởng Trần Tuấn Anh trái ngược hẳn với những câu khẩu hiệu b.ảo v.ệ môi trường mà chúng ta tuyên truyền. Nếu những k.ẻ vô học kèm theo v.ô đ.ạo lên l.ãnh đ.ạo một đất nước ở thế kỷ XXI này, đất nước ấy đương nhiên t.an ná’t như miếng bã trầu.

  Sau khi b.ỏ vợ cũ để đi lấy vợ mới, bộ trưởng Trần Tuấn Anh b.ỏ b.ê kh.ông chăm lo con gái với vợ cũ, dẫn đến việc cô con gái này trở thành n.g.h.i.ệ.n m.a t.ú.y đ.á, vừa th.oát c.h.ế.t mấy tháng trước trong một lần s.ố.c m.a. t.ú.y đ.á.

  Cuộc sống h.ôn nhân đầy truân chuyên và kể từ khi n.ổi tiếng, người đẹp kh.ông tuổi Thủy Hương luôn giấ’u kí’n mọi th.ông tin đời tư của m.ì.nh bao gồm cả cuộc h.ôn nhân với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Khi chưa n.ổi tiếng, Thủy Hương từng là một cô giáo dạy Văn giỏi ở Trường Cao đẳng Sư phạm Tuyên Quang. Là cô gái an phận, Thủy Hương lúc đó có tư tưởng, xây dựng gia đình rồi có c.ô.ng ăn việc làm ổn định dù lúc nhỏ từng làm người mẫu ảnh.

  Bị giảm biên chế, m.ấ.t việc, Thủy Hương ch.ố’ng chế’nh m..ấ.t vài năm, nhưng nỗi lo cơm áo gạo tiền cô đ.ành gá’c lại mơ ước văn chương, phụ gia đình chồng ở tiệm cơm phở tại thị xã Tuyên Quang. (Ảnh: TTVH) Cuộc h.ôn nhân với người chồng đầu t.an v.ỡ dù hai người có hai con chung, đã kh.iến cuộc đời Thủy Hương rẽ sang một trang khá.c khi cô quyê’t định Nam tiến. Chuyến đi này, Thủy Hương mang theo con gái nhỏ còn con trai lớn ở lại với bố.

  C.ông việc ph.ụ trá’ch người mẫu ở Nhà hát Hòa Bình rồi có khi thiế’u mẫu, Thủy Hương lại làm người mẫu luôn, những buổi học thêm Anh văn… ở Sài Gòn đã giúp người đẹp kh.ông tuổi sớm lấy lại thăng bằng. (Ảnh: Tiền phong) Từ một cô giáo dạy Văn, với sắ’c đẹp trời cho, Thủy Hương trở thành một người mẫu ảnh, người mẫu áo dài ăn khá.ch và cái tên Thủy Hương trở nên n.ổi tiếng trong làng mẫu.

  Năm 2012, rộ th.ông tin người đàn bà được mệnh danh là đệ nhất giai nhân Việt sẽ kết h.ôn với ông Trần Tuấn Anh – Ủy viên ban Cá’n sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Công Th.ư.ơng, kiêm Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương. Đáp lại những câu hỏi xung quanh vấn đề này, Thủy Hương chỉ trả lời lấp lửng rằng ở tuổi cô có kế’t h.ôn cũng là “r.ổ r.á c.ạp lại với nhau”.

  Thủy Hương từng nhận m.ì.nh là người bất h.ạnh trong h.ôn nhân, s.ợ h.ôn nhân sau khi cuộc h.ôn nhân đầu tiên t.a.n v.ỡ, có lẽ vậy mà dù trải qua rất nhiều những mối tình sau đó, nhưng mỹ nhân Việt vẫn luôn kí’n tiếng về cuộc sống riêng tư kh.iến người ngoài cuộc luôn chỉ có cái nhìn mờ mờ nhân ảnh về cuộc số’ng của cô.

  “Tôi hiểu cảm giá’c của những người trong cuộc, những sự ch.u.a ch.á’t, hạnh phúc của người này là nỗi đ.a.u của người kia, nên nếu sự thật tôi có kế’t h.ôn, tôi cũng chẳng lên báo khoe khoang đâu”, lời tâm sự này của Thủy Hương d.ập tắ’t mọi hi v.ọng của những người muốn biết tường tận cuộc sống riêng tư của cô.

  Năm 2017, người đẹp ảnh lịch một thời xuất hiện trong một sự kiện kh.iến người h.â.m m.ô ngỡ ngàng khi cô địu bé trai. Đứa bé được cho là con của Thủy Hương với ông Trần Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Công th.ư.ơng.

  Ở tuổi 53, Thủy Hương sinh con thêm lần nữa kh.iến nhiều người ngạc nhiên và chúc phúc cho cô. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên hơn nữa là nhan sắ’c của bà mẹ 3 con ở tuổi ngũ tuần vẫn kh.iến bao cánh m.ày râu phải ngấ’t ng.ây. (Ảnh: Ngoisao.net)

  Với Thủy Hương, cuộc sống riêng tư của cô luôn là một câu hỏi bỏ ngỏ, chỉ có sắc đẹp bền bỉ với thời gian của cô là điều hiển nhiên với tất cả mọi người.

  The post Vợ của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh mua hải sản câ’m bấ’t chấp van nài của Liên Hợp Quốc appeared first on Kênh tin tức tổng hợp cập nhật 24h/7 từ dantri, vietnamnet, vnexpress.

  8 thí sinh được Phó Giám đốc sở GD-ĐT Sơn La nâng điểm là con những ai?

  8 thí sinh được Phó Giám đốc sở GD-ĐT Sơn La nâng điểm là con những ai?


  Theo lời khai của bị can Trần Xuân Yến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, chính ông Hoàng Tiến Đức, giám đốc sở này đã đưa thông tin của 8 thí sinh để nhờ rút bài sửa nâng điểm. Vậy những...

  Theo lời khai của bị can Trần Xuân Yến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, chính ông Hoàng Tiến Đức, giám đốc sở này đã đưa thông tin của 8 thí sinh để nhờ rút bài sửa nâng điểm. Vậy những thí sinh được nâng điểm này là con ai?

  Đại diện cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố ông Trần Xuân Yến – Ảnh do công an cung cấp

  Công an tỉnh Sơn La vừa chuyển hồ sơ liên quan đến vụ án gian lận thi cử THPT quốc gia 2018 sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố 8 bị can liên quan về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

  Theo kết quả điều tra, ông Trần Xuân Yến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La, đã nâng điểm cho 13 thí sinh, đây đều là những trường hợp do cấp trên, do đồng nghiệp và người quen nhờ vả. Đáng chú ý, trong số 13 thí sinh này có 8 trường hợp do chính giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La “gửi gắm”.

  Theo ông Yến, ngày 28-6-2018, ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, gọi ông Yến đến phòng làm việc của ông Đức. Tại đây, ông Đức đưa cho ông Yến hai tờ giấy ghi thông tin cá nhân của 8 thí sinh nhờ nâng điểm kèm theo “đặt hàng”.

  Sau đó ông Nguyễn Ngọc Hà, Trưởng Phòng giáo dục trung học Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, đã gặp ông Yến tại phòng làm việc và đưa thông tin của 4 thí sinh để nhờ nâng điểm. Danh sách này có 2 trường hợp trùng với những thí sinh được giám đốc sở nhờ nâng điểm trước đó.

  Thí sinh N.Đ.A., số báo danh 14001279. Điểm thật của thí sinh này chỉ được toán 4,8, lý 6, tiếng Anh 5 nhưng đã nhờ nâng lên thành toán 9,2, lý 9, ngoại ngữ 9,6 để đạt 27,8 điểm. Thí sinh này có bố công tác tại Cục Thuế Sơn La, mẹ làm việc tại Văn phòng Tỉnh uỷ Sơn La.

  Thí sinh có số báo danh 14001545 là B.T.N. có điểm thật là toán 5,2, sử 7,5 và ngữ văn là 8. Thí sinh này được nâng điểm thành toán 9,6, sử 9,5 và văn vẫn giữ nguyên 8 điểm. Bố của thí sinh này là Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Mai Sơn, Sơn La.

  Thí sinh T.T.M.A., số báo danh 14001293 có điểm thật  là toán 7 (được nâng lên thành 9,6), ngoại ngữ 7,2 (được nâng lên thành 9,6). Thí sinh này có bố là Phó Chánh thanh tra tỉnh Sơn La.

  Thí sinh P.M.H., số báo danh 14001415, điểm thật môn toán là 6,8, vật lý 7,5, hoá học 7,5 nhưng được nâng lên thành 9 điểm mỗi môn để đạt tổng điểm 27. Thí sinh này là con của Chánh thanh tra sở GD-ĐT Sơn La.

  Thí sinh N.Y.K., số báo danh 14001479 có điểm thực môn toán là 9, được nâng lên thành 9,6. Môn ngoại ngữ của thí sinh này là 7,4, được nâng lên thành 9,6. Thí sinh này có bố là Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT Sơn La.

  Thí sinh số báo danh 14001394 là D.T.T.H. có điểm toán là 6,6, được nâng thành 8,4. Môn ngoại ngữ đạt 6,8, được nâng thành 9. Bố của thí sinh này là Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Sơn La.

  Thí sinh Đ.T.N.K., số báo danh 14001480 có điểm thật môn toán là 7,4, nhờ nâng lên 8,6. Môn lý là 8,5, nhờ nâng thành 9,5 và môn hoá 6,5 nâng lên thành 8,75. Thí sinh này có bố là Phó Chủ tịch UBND TP Sơn La.

  Thí sinh N.H.P., số báo danh 14000619. Thí sinh này có điểm công bố lần đầu là toám 9,6, sử 9,5 và văn 8, tổng 27,1 điểm. Điểm thực tế của thí sinh tự do này chỉ là toán 3, sử 3,25 và văn được 5,25.

  The post 8 thí sinh được Phó Giám đốc sở GD-ĐT Sơn La nâng điểm là con những ai? appeared first on Kênh tin tức tổng hợp cập nhật 24h/7 từ dantri, vietnamnet, vnexpress.

  Màn đối đáp gay gắt của Chủ tịch tập đoàn EVN với ĐBQH về tăng giá điện

  Màn đối đáp gay gắt của Chủ tịch tập đoàn EVN với ĐBQH về tăng giá điện


  Phát biểu tại thảo luận tổ về kinh tế – xã hội sáng 22/5, nhiều đại biểu đã nêu lên những băn khoăn về giá điện. Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đưa ra lời...

  Phát biểu tại thảo luận tổ về kinh tế – xã hội sáng 22/5, nhiều đại biểu đã nêu lên những băn khoăn về giá điện. Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đưa ra lời giải thích tuy nhiên, đại biểu khác đã phản biện.Tăng giá điện 8,36% chỉ đủ bù đắp 20.000 tỷ chi phí thiếu hụt

  Sáng nay, tại tổ ĐBQH Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam Dương Quang Thành đã lý giải về nguyên nhân cũng như thời điểm tăng giá điện.

  Ông Thành cho hay: “Trong báo cáo Chính phủ cũng đã nêu rất rõ, do tăng chi phí về môi trường theo Nghị quyết của Quốc hội, các chi phí đầu vào như giá than đều tăng. Giá than hiện nay không thuộc sự điều hành quản lý của Nhà nước mà do tập đoàn Than khoáng sản khai báo. Nếu không đủ chi phí sản xuất thì tập đoàn Than – Khoáng sản có quyền báo cáo bộ Tài chính về việc tăng giá than.

  Khi giá than tăng, tất cả các chi phí đầu vào tăng. Trong báo cáo cũng nêu rõ, 20.000 tỷ đồng tăng thêm so với kế hoạch trong năm 2018 vừa qua thì bắt buộc phải điều chỉnh giá điện để bù đắp chi phí. Toàn bộ phần điều chỉnh giá điện tăng thêm 8,36% chỉ đủ bù đắp cho 20.000 tỷ đồng chi phí thiếu hụt.

  Chủ tịch HĐTV tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN Dương Quang Thành.

  Năm 2019 chi phí sản xuất điện của tập đoàn EVN giảm 7.000 tỷ so với năm 2018. Chi phí truyền tải điện cũng giảm 2.000 tỷ so với năm 2018. Năm 2018, giá truyền tải điện là 110,8 đồng/KWh thì năm 2019 chỉ còn 101 đồng/KWh. Như vậy, chỉ riêng EVN giảm đến 9.000 tỷ trong tổng số toàn bộ chi phí.

  Hiện nay EVN có nhiệm vụ mua điện, sản xuất, truyền tải và phân phối điện cho người tiêu dùng. Và tỷ lệ mua điện của EVN hiện nay là 77%, còn sản xuất, phân phối, truyền tải chiếm trong giá thành chỉ có 23%. Như vậy, việc mua điện tăng lên, chi phí tăng lên thì bắt buộc phải điều chỉnh để bù đắp lại các chi phí. Từ đó EVN mới có tiền mua than, có tiền mua dầu, mua điện để cung cấp điện.

  Thứ 2, việc điều chỉnh giá điện cũng đã được Thủ tướng Chính phủ nêu trong các báo cáo và đã được tính toán từ năm 2018. Kết luận gần nhất trước khi tăng giá điện là ngày 27/1/2019, Thường trực Chính phủ đã họp và đã có quy định điều chỉnh giá điện lên 8,36%. Từ 27/1 đến 20/3 là gần 2 tháng, trước khi tăng giá điện, Bộ Công Thương cũng đã họp và báo cáo trước Ban Tuyên giáo trong cuộc họp giao ban, báo cáo đầy đủ việc tăng giá điện ngày 20/3/2019.

  Chính vì vậy việc công khai minh bạch việc tăng giá điện đã được Chính phủ, bộ Công Thương đã làm đầy đủ các thủ tục theo quy định.

  Nói về việc vì sao chọn thời điểm đầu hè nắng nóng để tăng giá điện, ông Thành cho hay: “Thực ra, việc điều chỉnh giá điện vào tháng 3 không phải là tiền lệ, từ năm 2017 đến nay có 11 lần điều chỉnh giá điện, trong đó có 4 lần điều chỉnh vào tháng 3 và 3 lần điều chỉnh vào tháng 12. Như vậy tỷ lệ các lần điều chỉnh giá điện vào tháng 3 cao nhất trong các lần điều chỉnh giá điện. Vừa rồi nắng nóng đột biến vào tháng 4 nên điện có tăng cao hơn so với trước đây. Chính vì vậy việc điều chỉnh giá điện vào tháng 3 không phải là tiền lệ mà cũng đúng theo quy định”.

  Sẽ chất vấn về giá điện

  Dù ông Thành đưa ra viện dẫn ra nhiều lý do để thuyết phục nhưng đại biểu Vũ Thị Lưu Mai cho rằng, 3 lý do tăng giá là do thời tiết nắng nóng, nhiệt độ tăng cao; tác động của việc điều chỉnh tăng giá điện 8,36% và kỳ ghi chỉ số công tơ của tháng 4 dài hơn đều chưa thuyết phục.

  Điển hình như với lý do thứ nhất thì năm nào mùa hè cũng nắng nóng, nhiệt độ cũng tăng cao nhưng hóa đơn tiền điện năm nay thì tăng vọt.

  “Các đại biểu sẽ chất vấn đề vấn đề này tại hội trường Quốc hội”, đại biểu Mai khẳng định.

  Nói về các thông tin xung quanh chuyện tăng giá điện trên mạng xã hội, GS Nguyễn Anh Trí cho biết nhiều sự việc đã bị thổi phồng, trong khi người dân và các cơ quan chức năng đã không bình tĩnh để lắng nghe kỹ, khiến các sự việc bị đẩy ra xa.

  “Việc tăng giá điện đã không được giải thích kỹ, không đúng thời điểm để cho dân hiểu”, GS Trí nói.

  Trong khi đó, Đại biểu Lê Thu Hà (Lào Cai) cho rằng giá điện không tăng như thông báo mà cần có sự vào cuộc của Kiểm toán Nhà nước.

  “Vấn đề đặt ra ở đây chúng tôi cần sự minh bạch của điện lực về mức giá đúng của 1 kWh điện. Nếu có mức giá đúng mới biết mức tăng giá từ mức cơ sở lên mức lũy tiến là như thế nào. Tôi cho rằng nên đề xuất kiểm toán cách tính toán đầu vào giá điện cũng như cách kinh doanh điện trong thời gian qua. Báo cáo Bộ Công Thương gửi thấy lý giải rất nhiều lý do, nhưng cá nhân tôi cảm thấy báo cáo chưa đáp ứng được yêu cầu của cử tri cũng như thông tin đến đại biểu Quốc hội”, đại biểu Hà nói.

   

  The post Màn đối đáp gay gắt của Chủ tịch tập đoàn EVN với ĐBQH về tăng giá điện appeared first on Kênh tin tức tổng hợp cập nhật 24h/7 từ dantri, vietnamnet, vnexpress.

  Thế lực “cứng tay” đứng sau kênh YouTube bạc tỉ của Bà Tân Vlog là ai?

  Thế lực “cứng tay” đứng sau kênh YouTube bạc tỉ của Bà Tân Vlog là ai?


  Sau thông tin kênh YouTube Bà Tân Vlog có thể kiếm được tối thiểu từ 300 triệu đến 5 tỉ đồng cho các đoạn clip hút views trên YouTube trong 1 tháng, rất nhiều người đã thật sự tò mò về thế lực...

  Sau thông tin kênh YouTube Bà Tân Vlog có thể kiếm được tối thiểu từ 300 triệu đến 5 tỉ đồng cho các đoạn clip hút views trên YouTube trong 1 tháng, rất nhiều người đã thật sự tò mò về thế lực đứng sau giúp YouTuber lớn tuổi này đạt những cột mốc trăm nghìn subscribers một cách ấn tượng. Họ là ai?

  Bà Tân Vlog là kênh YouTube xếp hạng thứ 102 trên thế giới về tốc độ tăng trưởng – 1 con số đáng nể

  Kênh Bà Tân Vlog sở hữu nhiều yếu tố để có thể kiếm được bạc triệu nếu trở thành đối tác của YouTube. Nhưng đầu tiên, kênh YouTube này phải được phê duyệt chức năng kiếm tiền, cho phép hiển thị quảng cáo trên mỗi video.

  Tiếp đó, số lượng video trên kênh và lượt xem của mỗi video phải đảm bảo theo yêu cầu của YouTube đưa ra. Ví dụ, mỗi ngày ra 1 clip, các clip đạt 2 triệu views trở lên thì 1 tháng có thể kiếm được số tiền lên tới 15.000 – 17.000 USD (khoảng 250 – 390 triệu) là chuyện thường.

  Thành tích của bà Tân rất đáng ngưỡng mộ đối với nhiều người làm YouTube.
  Theo phân tích kênh Bà Tân Vlog trên 1 website khá nổi tiếng về đánh giá kênh YouTube thì trang này cũng đưa ra doanh thu 30 ngày gần nhất của kênh vào khoảng 13.000 USD. Đương nhiên, con số ước tính này được đưa ra thông qua số lượt views của video nên chỉ mang tính chất tương đối và trong điều kiện kênh đã bật kiếm tiền.

  Và người đứng sau góp phần không nhỏ vào thành công của Bà Tân Vlog chính là con trai của bà, cũng chính là chủ nhân một kênh YouTube có hơn 1,1 triệu sub.

  Nguyễn Văn Hưng sinh năm 1990, tại Bắc Giang. Anh tham gia cộng đồng YouTube vào ngày 10/2/2017. Đầu tháng 10/2017 kênh này chính thức đăng tải video và từ đó liên tục cho ra đời các sản phẩm mới.

  Chàng trai đến từ Bắc Giang này chuyên làm vlog về cuộc sống thường ngày, những câu chuyện chân thực và hài hước như: “Nhặt được 1 tỷ thử lòng mẹ”, “Chủ tịch làm đánh giày bị người yêu sỉ nhục và cái kết”… Các clip mà kênh YouTube này đăng tải cũng nhanh chóng thu hút hàng triệu view.

  Hiện, video có lượt xem cao nhất của kênh này xuất bản tháng 6/2018 hiện đã đạt 5,9 triệu lượt xem. Một video khác của kênh Hưng Vlog cũng được giới trẻ ưa thích và đạt được lượt xem ‘khủng’ 5, 7 triệu view đó là “Chủ tịch bán rau muống bị người yêu cũ sỉ nhục và cái kết”.

  Cuối tháng 4/2019, sau gần 2 năm phát triển, Hưng Vlog đã vui mừng thông báo với khán giản thành tích đạt được 1 triệu người đăng ký.

  Bà tân vlogbà tân vlog youtubecon trai bà tân vloghưng vlogkênh youtube việt namYouTubeyoutuber việt nam

  The post Thế lực “cứng tay” đứng sau kênh YouTube bạc tỉ của Bà Tân Vlog là ai? appeared first on Kênh tin tức tổng hợp cập nhật 24h/7 từ dantri, vietnamnet, vnexpress.

  Mẹ nữ sinh gi.ao gà ở Điện Biên vừa bị b.ắ.t chính là nguyên nhân khiến con bị h.ạ i

  Mẹ nữ sinh gi.ao gà ở Điện Biên vừa bị b.ắ.t chính là nguyên nhân khiến con bị h.ạ i


  Liên quan đến v.ụ a’n nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị s.a’t h ạ.i t.à.n nh.ẫn, chiều nay 25/5 Công an tỉnh Điện Biên đã quyê’t định k.h.ởi t.ố, b.ă’t t.ạ.m g.i.a.m đối với mẹ của nữ sinh xấu...

  Liên quan đến v.ụ a’n nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị s.a’t h ạ.i t.à.n nh.ẫn, chiều nay 25/5 Công an tỉnh Điện Biên đã quyê’t định k.h.ởi t.ố, b.ă’t t.ạ.m g.i.a.m đối với mẹ của nữ sinh xấu số này.

  Thông tin từ c.ô.ng an tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị này vừa ra quyê’t định k.hởi t.ố, b.ă’t t.ạ.m g.i.a.m đối với bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) về hành vi mua bán trái phép chất M.T.

  Bà Hiền là mẹ ruột của nữ sinh giao gà bị c.ư.ớ.p tài sản, h.i.ế.p d â.m và g.iê’.t h.ạ.i d.ã m.a.n g.ây c.ℏ.ấ.n đ.ộ.n.g dư luận trong thời gian từ Tết Âm lịch 2019 đến nay.

  Công an Điện Biên đọc quyê’t định k.h.ởi t.ố, b.ă’t t.ạ.m g.i.a.m bà Trần Thị Hiền – mẹ nữ sinh giao gà Điện Biên bị sa’t hạ.i.

  Diễn biến mới nhất của v.ụ a’n này khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Bởi bà Hiền chính là mẹ ruột của nữ sinh Cao Mỹ Duyên – n.ạn n.h.ân trong v.ụ a’n.

  Bà Hiền giàu lên bất ngờ

  Theo một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết: Sáng nay khi bị c.ô.ng an b.ă’t giữ, bà Hiền vẫn kêu 0an và một mực cho rằng “tôi không buôn M.T”.

  Tuy nhiên, đông đảo người dân địa phương cũng thừa nhận không mấy bất ngờ khi hay tin bà này bị b.ă’t vì buôn M.T. Bởi lâu nay, sống ở địa phương bà Hiền có nhiều biểu hiện đáng ngờ, vài năm gần đây bà giàu lên bất ngờ, không rõ lý do; việc làm ăn buôn bá.n phức tạp, thậm chí nhiều lần gây ra c.ãi v.ã, m.â.u th.u.ẫn – Nguồn: Báo Điện Biên phủ

  Bà này từng khó.c ló.c rất nhiều khi pha’t hiện con m.ì.nh – Cao Mỹ Duyên đi giao gà và bị sa’t hạ.i.

  Trước đó, Công an tỉnh Điện Biên đã k.hởi t.ố tổng cộng 9 bị can được xá.c định liên quan trực tiếp tới v.ụ a’n.

  Những bị can này gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công), Phạm Văn Nhiệm (43 tuổi), Lường Văn Hùng (28 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú tại huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo).

  Các bị can trên bị k.h.ởi t.ố về các tội g.iê’.t người, h.i.ế p d â.m, c.ư.ớ.p tài sản, b.ă’t gi.ữ người trái pha’p luật, tà.ng trữ trái phép chất M.T và không tố gi.ác t.ộ.i p.h.ạ.m.

  Đáng chú ý, c.ô.ng an cũng đã b.ă’t giam Vì Thị Thu (37 tuổi, vợ Toán) về t.ội mua bán trái phép M.T.

  Theo Công an tỉnh Điện Biên, ngoài hành vi của các bị can đã được thông tin bước đầu tại buổi họp báo giữa tháng 2/2019 vừa qua, CQĐT cũng dần làm s.á.ng tỏ tội ác của những đối tượng vừa bị k.h.ởi t.ố.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin những tình tiết mới về vụ việc nữ sinh giao gà Điện Biên bị sa’t hạ.i!

  The post Mẹ nữ sinh gi.ao gà ở Điện Biên vừa bị b.ắ.t chính là nguyên nhân khiến con bị h.ạ i appeared first on Kênh tin tức tổng hợp cập nhật 24h/7 từ dantri, vietnamnet, vnexpress.

  Ch ân d ung nghi ph ạ.m g.i ết 3 bà cháu nhà hàng xóm rồi ch.ô n x á.c trong rẫy cà ph.ê

  Ch ân d ung nghi ph ạ.m g.i ết 3 bà cháu nhà hàng xóm rồi ch.ô n x á.c trong rẫy cà ph.ê


  Nh.ẫn t.â.m dùng d.a.o gi.ế t ch ế.t 3 bà cháu hàng xóm rồi đ.ào h.ố ch ô.n x á.c trong vườn cà phê để ph.i t.a.ng. V.ụ á.n m ạ.ng k i.n.h h.o.à.ng x.ảy ra tại xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng....

  Nh.ẫn t.â.m dùng d.a.o gi.ế t ch ế.t 3 bà cháu hàng xóm rồi đ.ào h.ố ch ô.n x á.c trong vườn cà phê để ph.i t.a.ng. V.ụ á.n m ạ.ng k i.n.h h.o.à.ng x.ảy ra tại xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

  Hiện trường vụ á.n m ạ.ng. Ảnh: Khánh Hương.

  Sáng 25-5, Công an tỉnh Lâm Đồng ph.ối hợp Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) kh.ai q.u.ậ.t th.i th.ể 3 bà cháu x.ấu số bị hàng xóm g i.ế.t h ạ.i ch.ôn x á.c ph.i t a.ng ở vườn cà ph.ê tại thôn 9, xã Tân Thanh để điều tra.

  Tin từ cơ quan c.ô.ng an, các n.ạn nh.ân v.ụ á.n m.ạ ng k.i.nh h.o.à.ng gồm: bà Hoàng Thị Vượng (71 tuổi) và 2 cháu nội bà Vượng là Đoàn Đức T. (4 tuổi), Đoàn Thị Nguyên T. (3 tuổi, đều ngụ thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà. Hai cháu bà Vượng là con của Bí thư Xã đoàn Tân Thanh.

  Theo người nhà n.ạn nh.ân, từ chiều 24-5, không thấy bà Vượng và 2 cháu ở nhà. Gọi điện thoại, bà Vượng không cầ.m máy. Gia đình bá’o v.ụ việc cho c.ô.ng an, đồng thời h.uy đ.ộng bà con họ h.àng và chòm xóm đi tì.m.

  Bà Nhi, ngh.i ph.ạm trong v.ụ á.n k.i nh h.o à.ng s á.t h ạ.i d.ã m.a.n 3 bà cháu hàng xóm

  Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 25-5, người dân ph.át hiện trong vườn cà phê nhà bà Nghiêm Thị Nhi (50 tuổi, thôn 9, xã Tân Thanh) có dấu đất mới đ.ào và nhiều dấu hiệu nghi v.ấn v.ụ á.n m.ạ ng k.i.nh ho à.ng khi có cánh tay trồi lên khỏi mặt đất

  Ngay sau đó, Công an huyện Lâm Hà triệu tập bà Nhi cùng chồng là L.V.B để làm rõ. Sau quá trình đ.ấ.u tr.a.nh, bà Nghi thừa nh.ận cùng con trai (17 tuổi, chưa rõ danh t.í.nh) đã s.á t h.ạ i bà Vượng và 2 cháu nhỏ vào chiều 24-5.

  Ngôi nhà bà Nhi, nơi x.ảy ra á.n m.ạ.ng

  Cũng theo cơ quan c.ô.ng an tỉnh Lâm Đồng, nguyên nh.ân ban đ.ầu vụ á.n m.ạ.ng k i.nh h.o.à.ng này được x á.c định vào ngày 24-5, bà Vượng dẫn 2 cháu qua nhà bà Nhi chơi. Tại đây, bà Vượng và bà Nhi x.ả.y ra m.â.u th.u.ẫ.n dẫn đến x.ô x.á t. Bà Nhi dùng d.a.o đ.â.m ch ế.t bà Vượng, sau đó g.i ế.t luôn 2 cháu bé.

  Sau khi gi ế.t ch.ế t bà Vượng và 2 cháu, bà Nhi và con trai đ.à.o hố trong vườn cà ph.ê cách nhà khoảng 5 m để ch.ô n x.á c ph.i t.a.ng

  The post Ch ân d ung nghi ph ạ.m g.i ết 3 bà cháu nhà hàng xóm rồi ch.ô n x á.c trong rẫy cà ph.ê appeared first on Kênh tin tức tổng hợp cập nhật 24h/7 từ dantri, vietnamnet, vnexpress.